Kế hoạch 83/KH-UBND năm 2020 về thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới
Số hiệu: 83/KH-UBND Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Tỉnh Quảng Ninh Người ký: Cao Tường Huy
Ngày ban hành: 13/05/2020 Ngày hiệu lực: Đang cập nhật
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Trật tự an toàn xã hội, Y tế - dược, Tình trạng: Đang cập nhập
Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG NINH
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 83/KH-UBND

Quảng Ninh, ngày 13 tháng 5 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 17/CT-TTG NGÀY 13/4/2020 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) ở các cấp, các ngành, nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tạo bước chuyển biến tích cực trong việc kiểm soát bảo đảm ATTP trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thực phẩm, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh, hội nhập trong nước và quốc tế.

Tiếp tục kiện toàn, hoàn thiện tổ chức bộ máy cơ quan quản lý nhà nước về ATTP đảm bảo trách nhiệm, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

2. Yêu cầu

- Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp, các đơn vị đối với công tác quản lý về ATTP, công tác này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, cương quyết và là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

- Triển khai đầy đủ các nội dung Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ đến các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và người tiêu dùng thực phẩm.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP

- Các cấp ủy đảng, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý ATTP theo đúng quy định của pháp luật về ATTP; quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân Tỉnh và Ủy ban nhân dân Tỉnh về công tác bảo đảm ATTP. Nghiên cứu, xây dựng Đề án tổng thể đảm bảo ATTP trên địa bàn Tỉnh; đưa tiêu chí, chỉ tiêu cụ thể về công tác bảo đảm ATTP vào kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của các cấp, các ngành, phân công rõ trách nhiệm của từng cá nhân, cơ quan, đơn vị và được kiểm tra, kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện định kỳ hàng năm; kịp thời xử lý dứt điểm các điểm nóng về ATTP được dư luận xã hội, người tiêu dùng quan tâm, phản ánh trên địa bàn. Người đứng đầu các địa phương, đơn vị từ cấp tỉnh tới cơ sở phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm pháp luật về ATTP trên địa bàn, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lơ là, thiếu trách nhiệm trong quản lý ATTP.

- Tiếp tục kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (BCĐLNATTP) các cấp, xây dựng quy chế hoạt động, phân công rõ trách nhiệm các thành viên và phối hợp chặt chẽ giữa các ngành thành viên nhằm phát huy tối đa hiệu quả quản lý, đặc biệt là trách nhiệm của Chủ tịch UBND các cấp trong công tác đảm bảo ATTP. Nâng cao trách nhiệm, chất lượng hoạt động của Tổ giúp việc Chủ tịch UBND về ATTP các cấp. Về lâu dài, nghiên cứu, thành lập cơ quan chuyên môn thuộc UBND Tỉnh có chức năng, nhiệm vụ tương đương cấp sở, tham mưu, giúp UBND Tỉnh quản lý nhà nước về ATTP theo nội dung Nghị quyết số 231/NQ-HĐND ngày 07/12/2019 của Hội đồng nhân dân Tỉnh.

2. Thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý ATTP

- Thường xuyên rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung và thực hiện đơn giản hoá các thủ tục hành chính về ATTP; các thủ tục hành chính về ATTP được thực hiện tại Trung tâm phục vụ hành chính công mức độ 3 và 4 tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian thực hiện thủ tục hành chính cho các tổ chức/cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

- Nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong công tác bảo đảm ATTP, phát triển cơ sở thực phẩm, sản phẩm thực phẩm an toàn; tư vấn, hướng dẫn các cơ sở thực phẩm mô hình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ATTP theo tiêu chuẩn tiên tiến như: GMP, SSOP, Viet GAP, HACCP...

- Nghiên cứu, xây dựng và ứng dụng các phần mềm công nghệ thông tin tiên tiến, đồng bộ để phục vụ hoạt động quản lý nhà nước về ATTP; xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về ATTP và ứng dụng hiệu quả trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh. Thông tin rộng rãi các nội dung của ứng dụng công nghệ thông tin để người tiêu dùng và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cùng khai thác, sử dụng.

3. Thực hiện công tác thông tin, truyền thông về ATTP

- Tiếp tục đẩy manh công tác thông tin, truyền thông về ATTP. Đổi mới hình thức nội dung truyền thông trong công tác ATTP phù hợp với từng vùng miền, từng đối tượng, chú trọng truyền thông về trách nhiệm quản lý, đảm bảo ATTP, thay đổi hành vi trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, sử dụng thực phẩm và sử dụng dịch vụ thực phẩm. Nâng cao số lượng, chất lượng tài liệu, sản phẩm truyền thông.

- Biểu dương các điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn, các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt công tác ATTP và công khai tổ chức, cá nhân vi phạm qui định về ATTP.

- Thông tin rộng rãi, dễ tiếp cận số điện thoại đường dây nóng và đầu mối tiếp nhận, xử lý tố giác, phản ánh của tổ chức/cá nhân vê các hành vi vi phạm ATTP; nâng cao hiệu quả, trách nhiệm tiếp nhận, xử lý thông tin của các cơ quan quản lý từ cấp Tỉnh đến cấp xã.

4. Công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về ATTP

Các sở, ban, ngành, UBND các cấp tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, hậu kiểm về ATTP, đặc biệt ở cấp huyện, cấp xã. Chú trọng thanh tra, kiểm tra đột xuất. Xử lý nghiêm các vi phạm, kiên quyết không để các cơ sở không đủ điều kiện theo quy định hoạt động. Các lực lượng Công an, Hải quan, Biên phòng, Quản lý thị trường tăng cường nắm bắt, phát hiện, ngăn chặn, điều tra, xử lý và hỗ trợ các cơ quan quản lý xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về ATTP, áp dụng triệt để quy định của Bộ luật Hình sự khi xử lý các hành vi vi phạm. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm, chất lượng hoạt động kiểm tra, kiểm soát, xử lý, xử phạt của các cơ quan, đơn vị, cá nhân có thẩm quyền đối với hành vi vi phạm về ATTP.

5. Xây dựng, phát triển nguồn thực phẩm an toàn

- Tiếp tục tập trung triển khai mở rộng quy hoạch vùng sản xuất nông, lâm, thủy sản an toàn, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung bảo đảm ATTP, gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP); thúc đẩy phát triển các chuỗi cung ứng, phân phối thực phẩm an toàn, phát triển sản xuất hàng hóa nông sản chất lượng cao, hướng tới giảm dần tỷ trọng sản xuất nhỏ lẻ, manh mún; tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để quản lý thực phẩm theo chuỗi, nhất là đối với các loại ngũ cốc, rau, củ, quả, các sản phẩm từ thịt. Tăng cường quản lý bảo đảm ATTP đối với các làng nghề thực phẩm, chợ thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm.

- Triển khai Chương trình kết nối sản xuất và tiêu thụ thực phẩm an toàn; phát huy hiệu quả Chương trình OCOP; áp dụng các ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến phục vụ quản lý chất lượng ATTP, khuyến khích và hỗ trợ các tổ chức, cá nhân đăng ký sở hữu công nghiệp, phát triển các nhãn hiệu sản phẩm thực phẩm có gắn địa danh.

- Xây dựng và nhân rộng các mô hình điểm về ATTP: Chợ đảm bảo vệ sinh ATTP; sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản an toàn; mô hình điểm bếp ăn tập thể ATTP; các cơ sở dịch vụ ăn uống khu du lịch bảo đảm ATTP; thúc đẩy, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến như: GMP, SSOP, Viet GAP, HACCP...

6. Bố trí nguồn lực cho công tác ATTP

- Thực hiện tốt các cơ chế, chính sách hiện có của Trung ương, của Tỉnh liên quan đến đảm bảo ATTP, đồng thời tiếp tục nghiên cứu đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù, cần thiết để góp phần đẩy mạnh việc đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

- Ưu tiên nguồn lực và bố trí đủ kinh phí phù hợp cho công tác quản lý ATTP. Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị, phương tiện làm việc, dụng cụ để kiểm tra, kiểm soát thực phẩm cho các ngành chức năng, các đơn vị cấp huyện, cấp xã nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ về quản lý ATTP trong giai đoạn hiện nay.

- Bố trí đủ nhân lực ổn định và tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý và chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác quản lý, theo dõi về ATTP các cấp.

7. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác ATTP

Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác giám sát, tuyên truyền, hướng dẫn, vận động thực hiện bảo đảm ATTP; phối hợp thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 42/KH-UBND-UBMTTQ ngày 17/5/2017 về việc triển khai thực hiện Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2017-2020, Kế hoạch số 40/KH-UBND-HND-HLHPN ngày 14/3/2018 của UBND tỉnh, Hội Nông dân Tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh về Thực hiện chương trình phối hợp giữa Chính phủ và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020 tại Quảng Ninh.

III. KINH PHÍ:

1. Ngân sách Trung ương: cấp cho các dự án ATTP thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; các Chương trình, Đề án sản xuất, kinh doanh thực phẩm và liên quan đến ATTP (nếu có).

2. Ngân sách cấp tỉnh: cấp cho hoạt động ATTP hàng năm; các Chương trình, Đề án sản xuất, kinh doanh thực phẩm và liên quan đến ATTP (nếu có).

3. Ngân sách cấp huyện: bố trí các hoạt động ATTP hàng năm.

4. Nguồn huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Ủy ban nhân dân Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, Ủy ban nhân dân các địa phương căn cứ chức năng nhiệm vụ, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng nội dung Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và và kế hoạch này, đồng thời chủ động tổ chức thực hiện cụ thể như sau:

1. Sở Y tế

- Chủ động, phối hợp với các Sở, ngành tham mưu cho Ủy ban nhân dân Tỉnh, BCĐLNATTP Tỉnh các quyết định, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, HĐND Tỉnh về công tác quản lý bảo đảm ATTP.

- Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan sớm xây dựng Đề án tổng thể đảm bảo ATTP trên địa bàn Tỉnh, báo cáo UBND Tỉnh xem xét, trình HĐND Tỉnh; xây dựng, hoàn thiện bộ tiêu chí đánh giá kết quả công tác bảo đảm ATTP của địa phương, báo cáo UBND Tỉnh xem xét, phê duyệt; xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về ATTP và ứng dụng hiệu quả trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh trong năm 2020.

- Chủ trì, phối hợp với Sở Nội Vụ, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có kế hoạch nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm mô hình Ban Quản lý ATTP của một số tỉnh, thành phố trong năm 2020 để tham mưu, đề xuất UBND Tỉnh xem xét thành lập Cơ quan chuyên môn thuộc UBND Tỉnh có chức năng, nhiệm vụ tương đương cấp sở, tham mưu, giúp UBND Tỉnh quản lý nhà nước về ATTP.

- Chủ trì, tổ chức, triển khai thực hiện các hoạt động bảo đảm ATTP thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Y tế. Chú trọng các nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 28/2/2020 của Ủy ban nhân dân Tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết số 231/NQ-HĐND ngày 7/12/2019 của Hội đồng nhân dân Tỉnh.

- Tham mưu, tổ chức thực hiện, nâng cao trách nhiệm, chất lượng hoạt động của Tổ giúp việc Chủ tịch UBND Tỉnh về ATTP.

- Chủ động, phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATTP, cung cấp tài liệu truyền thông về ATTP đến các ngành, các địa phương trong các đợt cao điểm về ATTP; phối hợp thường xuyên với cơ quan truyền thông của Tỉnh và các địa phương triển khai hoạt động tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật và các biện pháp đảm bảo ATTP. Tập huấn nâng cao kiến thức và thực hành về ATTP cho các nhóm đối tượng: người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người quản lý, người tiêu dùng...Thông tin rộng rãi, dễ tiếp cận số điện thoại đường dây nóng và đầu mối tiếp nhận, xử lý tố giác, phản ánh của tổ chức/cá nhân về các hành vi vi phạm ATTP.

- Tăng cường thanh tra, kiểm tra định kỳ, đột xuất đối với cơ sở thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý như: cơ sở cung cấp suất ăn chế biến sẵn, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học...Tăng cường quản lý, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo, nhập khẩu thực phẩm bảo vệ sức khỏe/thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm. Xử lý, xử phạt nghiêm các tổ chức/cá nhân vi phạm về ATTP và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định. Chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan kiểm tra, hậu kiểm kịp thời các cơ sở thực phẩm, sản phẩm thực phẩm sau công bố.

- Chủ động kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo ATTP tại cơ sở thực phẩm, sản phẩm thực phẩm, giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, kịp thời có biện pháp xử lý vi phạm và cảnh báo cho người tiêu dùng biết lựa chọn cơ sở thực phẩm an toàn và chọn mua, sử dụng thực phẩm an toàn. Chỉ đạo, thực hiện kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP phục vụ các sự kiện, hội nghị, lễ hội. Phối hợp với các lực lượng chức năng tại cửa khẩu tăng cường kết nối thông tin và giám sát, cảnh báo nhanh về ATTP thực phẩm qua biên giới.

- Thường xuyên nâng cấp, củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực của phòng kiểm nghiệm ATTP của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh để đảm bảo duy trì, mở rộng, nâng cao số lượng chỉ tiêu kiểm nghiệm ATTP đạt tiêu chuẩn ISO/IEC đáp ứng yêu cầu kiểm nghiệm ATTP phục vụ quản lý nhà nước và nhu cầu kiểm nghiệm ATTP của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Tỉnh.

- Chủ động sẵn sàng phương án tiếp nhận, phân loại, cấp cứu, điều trị kịp thời người bị ngộ độc thực phẩm (NĐTP), hạn chế tối đa tử vong do NĐTP. Chỉ đạo, phối hợp với các địa phương điều tra, xác minh vụ NĐTP.

- Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương và tổ chức hội, đoàn thể triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP.

2. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

- Chủ trì, tổ chức, triển khai thực hiện các hoạt động bảo đảm ATTP thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Chú trọng các nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 28/2/2020 của Ủy ban nhân dân Tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết số 231/NQ-HĐND ngày 7/12/2019 của Hội đồng nhân dân Tỉnh.

- Hàng năm tham mưu, trình UBND Tỉnh ban hành Kế hoạch bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; nghiên cứu, xây dựng tham mưu, trình UBND Tỉnh Đề án phát triển chuỗi các sản phẩm nông sản chủ lực cấp Tỉnh giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030.

- Phối hợp với Sở Y tế thực hiện các nội dung: xây dựng Đề án tổng thể đảm bảo ATTP trên địa bàn Tỉnh; xây dựng, hoàn thiện Bộ tiêu chí đánh giá kết quả công tác bảo đảm ATTP của địa phương; xây dựng hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu cập nhật về ATTP trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

- Phối hợp với Sở Nội Vụ, Sở Công Thương, Sở Y tế nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm mô hình Ban Quản lý ATTP của một số tỉnh, thành phố để tham mưu, đề xuất UBND Tỉnh xem xét thành lập Cơ quan chuyên môn thuộc UBND Tỉnh có chức năng, nhiệm vụ tương đương cấp sở, tham mưu, giúp UBND Tỉnh quản lý nhà nước về ATTP.

- Xây dựng kế hoạch giám sát ATTP nông lâm thủy sản. Tổ chức thẩm định (xếp loại, định kỳ), chứng nhận đủ điều kiện ATTP 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản theo Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ; tổ chức ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đối với cơ sở nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP và kiểm tra việc thực hiện các nội dung đã cam kết đạt 100% theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT .

- Rà soát lại các khu giết mổ tập trung theo quy hoạch để khắc phục những tồn tại hạn chế. Đối với những cơ sở giết mổ không đảm bảo vệ sinh ATTP kiên quyết không cho hưởng hỗ trợ chi phí giết mổ theo Nghị quyết số 194/2019/NQ-HĐND ngày 30/7/2019 của Hội đồng nhân dân Tỉnh; giám sát chặt chẽ vệ sinh thú y tại 100% cơ sở chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; có giải pháp quản lý và lộ trình cụ thể để dẹp bỏ các cơ sở chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ trong khu dân cư; phối hợp với UBND các địa phương nghiên cứu bố trí quỹ đất theo quy hoạch để xây dựng các cơ sở giết mổ tập trung đảm bảo ATTP.

- Triển khai Hệ thống cơ sở dữ liệu truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh.

- Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ ATTP cho cán bộ được giao nhiệm vụ kiêm nhiệm quản lý ATTP lĩnh vực nông nghiệp cấp huyện, xã; Phổ biến, hướng dẫn các qui định sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho các đối tượng quản lý, tập trung vào các quy định, quy chuẩn kỹ thuật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn cũng như các chính sách khuyến khích phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung trên địa bàn Tỉnh. Chủ động phối hợp với cơ quan truyền thông trên địa bàn Tỉnh thông tin kịp thời, đầy đủ về chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP nông lâm thuỷ sản tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Đa dạng hóa, phong phú các nội dung, hình thức tuyên truyền; thông tin rộng rãi, dễ tiếp cận số điện thoại đường dây nóng và đầu mối tiếp nhận, xử lý tố giác, phản ánh của tổ chức/cá nhân về các hành vi vi phạm ATTP.

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP theo quy định của pháp luật. Tăng cường quản lý thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, phân bón, thức ăn chăn nuôi, hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ. Công khai trên Cổng thông tin điện tử kết quả phân loại A/B/C, các cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, kết quả thanh tra chuyên ngành các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, cơ sở có mẫu kiểm nghiệm giám sát không đảm bảo ATTP và cơ sở được xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn để người tiêu dùng biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.

- Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối sản xuất với tiêu thụ nông lâm thủy sản an toàn; thực hiện tốt chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận, kết nối tiêu thụ, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn đưa vào tiêu thụ tại thành phố Hà Nội gắn với sản phẩm trong chương trình OCOP Tỉnh. Chỉ đạo địa phương thúc đẩy phát triển các vùng sản xuất nông sản thực phẩm an toàn, SXKDTP theo chuỗi, làng nghề thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm an toàn.

- Hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản của các cơ quan kiểm tra cấp huyện, cấp xã theo phân công, phân cấp của UBND Tỉnh.

- Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương và tổ chức hội đoàn thể triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP.

3. Sở Công Thương

- Chủ trì, tổ chức, triển khai thực hiện các hoạt động bảo đảm ATTP thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Công Thương. Chú trọng các nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 28/2/2020 của Ủy ban nhân dân Tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết số 231/NQ-HĐND ngày 7/12/2019 của Hội đồng nhân dân Tỉnh.

- Phối hợp với Sở Y tế thực hiện các nội dung: xây dựng Đề án tổng thể đảm bảo ATTP trên địa bàn Tỉnh; xây dựng, hoàn thiện Bộ tiêu chí đánh giá kết quả công tác bảo đảm ATTP của địa phương; xây dựng hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu cập nhật về ATTP trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

- Phối hợp với Sở Nội Vụ, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm mô hình Ban Quản lý ATTP của một số tỉnh, thành phố để tham mưu, đề xuất UBND Tỉnh xem xét thành lập Cơ quan chuyên môn thuộc UBND Tỉnh có chức năng, nhiệm vụ tương đương cấp sở, tham mưu, giúp UBND Tỉnh quản lý nhà nước về ATTP.

- Chủ động, phối hợp thường xuyên với cơ quan truyền thông của Tỉnh, các Đoàn thể chính trị xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai hoạt động tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật và các biện pháp đảm bảo ATTP; thông tin rộng rãi, dễ tiếp cận số điện thoại đường dây nóng và đầu mối tiếp nhận, xử lý tố giác, phản ánh của tổ chức/cá nhân về các hành vi vi phạm ATTP; tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ quản lý ATTP cho đội ngũ cán bộ cấp huyện, xã và nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn Tỉnh.

- Chủ động rà soát, đánh giá hệ thống chợ trên địa bàn Tỉnh, xây dựng mô hình chợ ATTP; nghiên cứu, xem xét đầu tư và kêu gọi đầu tư xây dựng một số chợ đầu mối theo quy hoạch đã được phê duyệt đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia để đáp ứng nhu cầu của xã hội và quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn; phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn; bổ sung Test kit duy trì hoạt động hiệu quả tại các điểm kiểm tra nhanh các chỉ tiêu ATTP tại các chợ hạng I trên địa bàn Tỉnh.

- Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCT ngày 14/3/2017 của Bộ Công Thương về việc tăng cường quản lý ATTP đối với sản xuất, kinh doanh rượu; phối hợp với UBND các địa phương hướng dẫn việc thực hiện bảo đảm ATTP theo phân cấp; đẩy mạnh công tác cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh; hướng dẫn ký bản kê khai đối với hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh và ký bản cam kết bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc đối tượng phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

- Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đối với các nhóm thực phẩm thuộc ngành quản lý và áp dụng biện pháp phòng ngừa, khắc phục kịp thời khi có sự cố về ATTP.

- Phối hợp với Cục Quản lý thị trường đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm việc kinh doanh các loại sản phẩm thực phẩm giả, nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đủ các điều kiện lưu thông trên thị trường; quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử đối với thực phẩm.

- Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế trong công tác bảo đảm ATTP nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

- Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương và tổ chức hội đoàn thể triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP.

4. Sở Thông tin và Truyền thông

- Hướng dẫn, đôn đốc Trung tâm Truyền thông Tỉnh, đề nghị các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú, phóng viên theo dõi địa bàn, các cơ quan hợp tác truyền thông với tỉnh tăng cường thời lượng, tin, bài để tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định pháp luật và các hoạt động bảo đảm ATTP cho nhân dân. Phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra việc quảng cáo thực phẩm đối với các cơ quan báo chí của Tỉnh; đồng thời hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị liên quan cung cấp thông tin chính xác, kịp thời trên phương tiện thông tin đại chúng về các mặt hàng, sản phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh bảo đảm ATTP; phối hợp với Sở Y tế (Chi cục An toàn thực phẩm) cung cấp danh sách các cơ sở vi phạm về ATTP cho các cơ quan báo chí để thông tin, phản ánh kịp thời.

- Chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền rộng rãi, thường xuyên trên hệ thống Truyền thanh - Truyền hình cấp huyện, hệ thống loa truyền thanh cơ sở và khu dân cư để nâng cao nhận thức của nhân dân về bảo đảm ATTP. Thông tin rộng rãi, dễ tiếp cận số điện thoại đường dây nóng và đầu mối tiếp nhận, xử lý tố giác, phản ánh của tổ chức/cá nhân về các hành vi vi phạm ATTP.

- Phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành trong việc quản lý thông tin liên quan đến ATTP.

5. Sở Tài chính

Tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí thực hiện các hoạt động công tác bảo đảm ATTP cho các cơ quan quản lý chuyên ngành về ATTP theo quy định.

6. Sở Nội vụ

Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công Thương và Ủy ban nhân dân các địa phương sớm nghiên cứu, tham mưu thành lập Cơ quan chuyên môn thuộc UBND Tỉnh có chức năng, nhiệm vụ tương đương cấp sở, trên cơ sở sử dụng nhân lực tại chỗ của 03 ngành: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, không làm tăng biên chế, sử dụng hiệu quả nguồn lực và trang thiết bị hiện có để đủ tầm, đủ lực đảm đương vai trò nhiệm vụ.

7. Sở Khoa học Công nghệ

- Hướng dẫn trình tự, thủ tục, hồ sơ hỗ trợ theo Nghị quyết số 43/2016/NQ-HĐND ngày 07/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh về một số cơ chế tài chính khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm lĩnh vực ATTP.

- Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền thông qua các chuyên mục truyền hình và phát thanh khoa học và công nghệ nhằm quảng bá các sản phẩm thương hiệu gắn với Chương trình OCOP trong mô hình Chương trình Nông thôn mới. Đồng thời đăng tải trên Cổng thông tin của Sở Khoa học và Công nghệ, DDCI của Sở và của Tỉnh.

- Tiếp tục hướng dẫn các địa phương xây dựng và nhân rộng kết quả nhiệm vụ khoa học và công nghệ về sản xuất thực phẩm an toàn, áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong sản xuất, bảo quản thực phẩm sau thu hoạch; tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hàng hóa; ghi nhãn hàng hóa; mã số mã vạch; triển khai, áp dụng hệ thống quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn Tỉnh.

- Hướng dẫn các tổ chức, cá nhân lập hồ sơ xác lập quyền sở hữu công nghiệp cho các sản phẩm thực phẩm; quảng bá các sản phẩm thực phẩm có thương hiệu, đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm được bảo hộ có gắn với địa.

8. Sở Giáo dục và Đào tạo

- Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và UBND các địa phương xây dựng kế hoạch bảo đảm ATTP phù hợp với đặc thù của ngành, có quy định lộ trình bắt buộc áp dụng hệ thống quản lý ATTP theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018 đối với các cơ sở cung cấp, dịch vụ ăn uống cho trường học.

- Chỉ đạo Phòng Giáo dục và các trường học tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn cho giáo viên học sinh kiến thức, thực hành đúng về ATTP, phòng ngừa NĐTP và các bệnh truyền qua thực phẩm; bảo đảm ATTP đối với bếp ăn bán trú, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trong trường học; phối hợp với cơ quan chức năng trên địa bàn trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về ATTP đối với bếp ăn bán trú, cơ sở kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trong các trường học; kịp thời và chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý sự cố về ATTP, NĐTP trong các trường học thuộc trách nhiệm quản lý.

9. Sở Văn hóa và Thể thao

- Chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể hướng dẫn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; tuyên truyền cho cộng đồng thực hành bảo đảm ATTP gắn kết với thực hiện nếp sống văn minh trong đám hiếu, đám hỉ, Lễ hội; vận động cộng đồng thay đổi những phong tục, tập quán ăn uống mất ATTP, ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng con người.

- Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP.

- Phối hợp với các ngành chức năng của Tỉnh và các địa phương vận động tuyên truyền, kiểm tra giám sát bảo đảm ATTP trong các khu du lịch, Lễ hội và các sự kiện thể thao, văn hoá.

10. Sở Du lịch

- Phối hợp với các ngành thành viên Ban Chỉ đạo tổ chức công tác thông tin tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân chấp hành các quy định pháp luật về văn minh du lịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

- Thực hiện tốt quy chế phối hợp công tác với Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quản lý ATTP phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh để tăng cường xây dựng hình ảnh phục vụ khách du lịch về điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách.

- Phối hợp với các ngành chức năng của Tỉnh và các địa phương bảo đảm ATTP trong các khu du lịch, sự kiện, hội chợ, hội thảo, lễ hội du lịch trên địa bàn Tỉnh.

- Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các quy định về ATTP.

11. Công an Tỉnh

- Chỉ đạo lực lượng Công An tỉnh, Công an các đơn vị địa phương tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, kinh doanh vận chuyển thực phẩm không bảo đảm ATTP. Tăng cường chỉ đạo điều tra, xử lý hình sự đối với các vụ việc, tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng về ATTP theo qui định pháp luật.

- Phối hợp với các cơ quan quản lý về ATTP, các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương trong việc thông tin, tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP; kiểm soát, ngăn chặn, bắt giữ việc vận chuyển trái phép các loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm, vật tư nông nghiệp: Thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, phân bón ...

12. Cục Hải quan tỉnh

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiểm soát đối với mặt hàng thực phẩm; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, lực lượng chức năng liên quan trong công tác quản lý, trao đổi thông tin, tuần tra kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP.

- Phối hợp với Sở Y tế đăng tải công khai danh sách các tổ chức, cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP trên Cổng thông tin điện tử tỉnh nhằm cảnh báo cho người tiêu dùng và phòng ngừa tái phạm.

13. Cục Quản lý thị trường tỉnh

- Tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát thị trường; kịp thời bắt giữ, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, tập trung đấu tranh với các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng thực phẩm bẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm giả, gian lận thương mại không đủ các điều kiện lưu thông trên thị trường, phụ gia thực phẩm, dụng cụ bao gói chứa đựng thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

- Chủ động phối hợp, trao đổi thông thông tin với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn, bắt giữ, ngăn chặn xử lý đối với các hành vi sai pháp luật về ATTP.

14. Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh

- Chỉ đạo các đơn vị trong ngành thường xuyên tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đồng bào khu vực đóng quân, khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; các đơn vị có bếp ăn tập thể thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP, phòng, chống NĐTP và bệnh truyền qua thực phẩm.

- Phối hợp với các cơ quan quản lý về ATTP, các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương trong việc thông tin, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP; kiểm soát, ngăn chặn, bắt giữ việc vận chuyển trái phép các loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm, vật tư nông nghiệp: thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, phân bón ...

15. Trung tâm Truyền thông của Tỉnh

- Phối hợp với các cơ quan quản lý về ATTP và các đơn vị liên quan thường xuyên thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP trong sản xuất, kinh doanh, lựa chọn, tiêu dùng thực phẩm an toàn và phòng chống NĐTP; Chú trọng truyền thông để chuyển đổi hành vi, thói quen, tập quán lạc hậu không bảo đảm ATTP, hướng vào đối tượng sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, nhân dân ở vùng sâu, vùng xa. Tăng thời lượng phát sóng các chương trình về bảo đảm ATTP; có các chuyên mục, chuyên đề về bảo đảm ATTP. Duy trì chuyên mục “Vì sức khỏe cộng đồng” “An toàn thực phẩm” để tuyên truyền, nêu gương những điển hình tiên tiến về sản xuất thực phẩm an toàn và công khai những cơ sở vi phạm về ATTP.

- Phối hợp thông tin rộng rãi số điện thoại đường dây nóng và đầu mối tiếp nhận, xử lý tố giác, phản ánh của tổ chức/cá nhân về các hành vi vi phạm ATTP; Chạy số điện thoại đường dây nóng về ATTP của các ngành Y tế, Công Thương, Nông nghiệp & PTNT trên chương trình truyền hình của Tỉnh để người dân biết liên hệ cung cấp thông tin về các vi phạm ATTP (Số điện thoại Ngành Y tế: 0981815815; Ngành Công Thương: 1900585826; Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: 0203.3634222).

16. Ban Xây dựng Nông thôn mới:

Chủ trì phối hợp với các Sờ, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố trong việc tham mưu, giúp Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; chủ trì phối hợp với các Sở, ngành, UBND các địa phương tiếp tục triển khai Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) để khẳng định được thương hiệu và trở thành nét riêng của Quảng Ninh, góp phần tái cơ cấu nền kinh tế nông nghiệp của Tỉnh theo hướng phát triển sản xuất tập trung, gia tăng giá trị sản phẩm.

17. Ban Quản lý Khu kinh tế

- Chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng, công đoàn các khu công nghiệp tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy định của pháp luật về ATTP, kiến thức về ATTP cho người quản lý, người lao động của các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp Tỉnh; hướng dẫn, vận động doanh nghiệp đầu tư bảo đảm điều kiện ATTP đối với bếp ăn tập thể, bữa ăn ca của người lao động bảo đảm dinh dưỡng, ATTP; không để xảy ra NĐTP tại bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp.

- Phối hợp với các ngành chức năng trong công tác kiểm tra về ATTP xử lý, khắc phục các sự cố về ATTP ở các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn Tỉnh.

18. Tập đoàn than Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc

- Phối hợp với các Sở, ngành liên quan triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật và thực hành đúng về ATTP; quản lý điều kiện về ATTP đối với bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống trong ngành theo đúng quy định; kiên quyết không để các cơ sở không đủ điều kiện bảo đảm ATTP tổ chức chế biến, phục vụ ăn uống cho người lao động.

- Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có sản xuất, kinh doanh thực phẩm, có bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATTP, phòng chống NĐTP và bệnh truyền qua thực phẩm.

19. Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh:

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm ATTP; Xây dựng và nhân rộng các hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

- Giám sát việc chấp hành pháp luật về ATTP; Tổ chức tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị, phát giác của nhân dân đối với hành vi vi phạm về ATTP.

20. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố

- Tiếp tục kiện toàn, nâng cao năng lực cho các đơn vị quản lý chuyên ngành về ATTP, BCĐLNATTP cấp huyện và cấp xã để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn quản lý; đưa tiêu chí, chỉ tiêu cụ thể về công tác bảo đảm ATTP vào kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, phân công rõ trách nhiệm của từng cá nhân, cơ quan, đơn vị và được kiểm tra, kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện định kỳ hàng năm. Gắn trách nhiệm của Chủ tịch UBND trong việc quản lý bảo đảm ATTP ở địa phương.

- Phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương và các cơ quan, đơn vị tham mưu cho Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Tỉnh các quyết định, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án, cơ chế chính sách về quản lý ATTP của Tỉnh; triển khai quy hoạch, xây dựng khu giết mổ tập trung, các chợ đảm bảo ATTP, các vùng sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn với quy mô tập trung; xây dựng và nhân rộng mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP); xây dựng mô hình điểm xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP. Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào khu giết mổ động vật tập trung, khu sản xuất chế biến thực phẩm an toàn. Bố trí phù hợp quỹ đất theo quy hoạch để xây dựng các cơ sở giết mổ tập trung đảm bảo ATTP Phát triển vùng sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung theo Phương án quy hoạch như: Cây Vải, cây Na theo VietGAP); vùng trồng cam, vùng trồng Chè, vùng trồng cây dong giềng, vùng trồng cây Ba Kích an toàn; lợn Móng Cái, gà Tiên Yên,vùng nuôi trồng thủy sản; sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...

- Chủ động, phối hợp với các Sở ngành liên quan tăng cường quản lý chặt chẽ các quy định, điều kiện bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được phân công, phân cấp quản lý tại địa phương.

- Tăng cường hoạt động quản lý nhà nước về ATTP đối với các làng nghề thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm, chợ thực phẩm trên địa bàn, kiên quyết xóa bỏ và ngăn chặn việc phát sinh các loại chợ tạm, chợ cóc không đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP; kiểm soát ATTP đối với các sản phẩm nông lâm thủy sản của địa phương trước khi đưa ra tiêu thụ trên thị trường; quản lý chặt chẽ các cơ sở tập kết, trung chuyển, phương tiện vận chuyển sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản từ bên ngoài vào địa phương.

- Tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra định kỳ, đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cơ sở vật tư nông nghiệp theo phân công, phân cấp. Xử lý nghiêm đối với cơ sở vi phạm và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

- Đảm bảo kinh phí hàng năm cho các đơn vị triển khai công tác ATTP địa phương. Huy động các nguồn lực xã hội phục vụ cho công tác bảo đảm ATTP của địa phương. Bố trí, ổn định công chức theo dõi công tác ATTP cấp huyện; phân công công chức cấp xã kiêm nhiệm theo dõi công tác ATTP, hạn chế tối đa việc luân chuyển cán bộ này, đồng thời đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức làm công tác quản lý ATTP từ cấp huyện đến cấp xã; mua sắm trang thiết bị cho hoạt động thẩm định, kiểm tra, thanh tra ATTP tại địa phương.

- Chỉ đạo các ngành chức năng của địa phương phối hợp với tổ chức, hội đoàn thể, xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể đảm bảo công tác ATTP phù hợp với tình hình cụ thể của từng địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức về ATTP, ý thức chấp hành pháp luật về ATTP bằng nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả.

V. TỔNG HỢP BÁO CÁO

Ủy ban nhân dân Tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các địa phương tổ chức thực hiện Kế hoạch này và báo cáo kết quả định kỳ trước ngày 05 tháng 12 hàng năm và báo cáo đột xuất khi có yêu cầu, gửi về Sở Y tế (qua Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) để tổng hợp, báo cáo theo quy định./.

 


Nơi nhận:
- TT. Tỉnh ủy, TT. HĐND Tỉnh (báo cáo);
- VP Chính phủ (báo cáo);
- Bộ Y tế (báo cáo);
- Chủ tịch, các PCT UBND Tỉnh (báo cáo);
- Các ngành TVBCĐLNATTP Tỉnh (thực hiện);
- Cơ quan Khối MTTQ và các TCCTXH;
- UBND các địa phương (thực hiện);
- Các Chi cục: ATVSTP, QLCLNLSTS;
- V0, V1-3, TM1, NLN1, VX4;
- Lưu: VT, VX4.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Cao Tường Huy