Quyết định 922/QĐ-UBND năm 2017 phê duyệt Đề án nâng cao năng lực kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020
Số hiệu: 922/QĐ-UBND Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Tỉnh Thừa Thiên Huế Người ký: Nguyễn Văn Cao
Ngày ban hành: 08/05/2017 Ngày hiệu lực: Đang cập nhật
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược, Tình trạng: Đang cập nhập
Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 922/QĐ-UBND

Thừa Thiên Huế, ngày 08 tháng 05 năm 2017

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT ĐỀ ÁN NÂNG CAO NĂNG LỰC KIỂM NGHIỆM AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH THỪA THIÊN HUẾ ĐẾN NĂM 2020

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;

Căn cứ Luật An toàn thực phm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Nghị quyết số 73/NQ-CP ngày 26 tháng 8 năm 2016 của Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư các Chương trình mục tiêu giai đoạn 2016-2020;

Căn cứ Quyết định số 1104/QĐ-UBND ngày 20/6/2012 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ V về xây dựng Thừa Thiên Huế trthành một trong những trung tâm khoa học và công nghệ của cả nước đến năm 2020;

Căn cứ Quyết định số 2973/2008/QĐ-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2008 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vviệc phê duyệt quy hoạch phát triển ngành y tế tnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2008-2020;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 609/SKHĐT-KGVX ngày 20 tháng 3 năm 2017,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt Đề án nâng cao năng lực kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm tnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020 với các nội dung chủ yếu sau:

I. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu tng quát: Nhằm xây dựng và phát triển thành Trung tâm kiểm nghiệm an toàn thực phẩm đạt chuẩn quốc gia vào năm 2020.

2. Mục tiêu cụ thể:

a) Thực hiện các xét nghiệm về y tế và hoạt động kim nghiệm an toàn thực phẩm, kim nghiệm thuốc mỹ phm trên địa bàn toàn tnh và khu vực miền Trung đm bảo độ chính xác cao, đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

b) Thực hiện công tác dự phòng về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tnh và khu vực miền Trung.

c) Thực hiện giám sát phát hiện nhân tố độc hại trong môi trường, thực phm đến sức khỏe của người dân trên địa bàn toàn tnh và khu vực min Trung.

II. GIẢI PHÁP THC HIỆN

1. Đu tư tăng cường cơ svật chất trang thiết bị, phương tiện làm việc cho Trung tâm kim nghiệm thuốc, mỹ phm, thực phẩm.

2. Đu tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị, phương tiện làm việc cho Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh.

3. Tăng cường xây dựng, đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho cán b tham gia công tác kim nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Đy mạnh hợp tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ, hợp tác đào tạo và chuyn giao công nghệ đối với các kthuật mới, hiện đại trong công tác kiểm nghiệm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm; xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phm nhằm ngăn ngừa và gim tác hại của ngộ độc thực phm, thực phẩm kém chất lượng đối với sức khỏe cộng đng. Xây dựng và triển khai hệ thống cnh báo và xử lý kịp thời, chính xác các sự cố về an toàn thực phm, tiến tới chđộng trong qun an toàn thực phẩm dựa trên bng chứng và thông tin khoa học.

5. Tăng cường hợp tác quốc tế và huy động các nguồn lực đđầu tư trang thiết bị và đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm.

III. NGUỒN VN

1. Tng nguồn vn đầu tư thực hiện Đề án dự kiến khong 70 tđồng (by mươi tđồng), trong đó:

- Mua sm trang thiết bị thiết yếu: 66 tỷ đồng;

- Xây dựng, ci tạo, nâng cấp trụ sở làm việc: 2 t đng;

- Đào tạo, tập huấn chuyên môn: 2 t đng;

2. Nguồn vốn đầu tư: Nguồn ngân sách Nhà nước do Bộ Y tế btrí từ nguồn vn Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020.

Điều 2. Tchức thực hiện

1. S Y tế ch trì:

a) Xây dng các danh mục trang thiết bị, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, xây dựng biên chế cán bộ nhân viên thực hiện các chức năng về kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phm.

b) Phối hợp với Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm và các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đtiến hành xây dựng các dự án đầu tư, huy động nguồn vốn, kế hoạch triển khai các nội dung liên quan của Đề án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định hiện hành.

c) Phối hợp với SKế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính báo cáo UBND tỉnh phân bnguồn kinh phí do Trung ương hỗ trợ để trin khai thực hiện Đề án.

d) Làm việc với Sở Nội vụ về việc xây dựng quy định về chức năng nhiệm vụ và cấu tổ chức các đơn vị được giao thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo thông tư liên tịch s 51/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 11/12/2015 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ; btrí chỉ tiêu biên chế cán bộ và xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về thực hiện công tác kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành.

đ) Phối hợp với các trường đại học, các viện nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo, tập hun, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn v an toàn thực phm cho cán bộ làm công tác kiểm nghiệm.

e ) Hướng dẫn, đôn đốc Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phm, thực phm; Trung tâm Y tế dự phòng; Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Đ án theo đúng tiến độ và quy định hiện hành.

f) Tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Đề án, định kỳ tng hợp, báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh.

2. Sở Kế hoạch và Đầu tư: Chtrì, phối hợp với Sở Y tế, STài chính tham mưu UBND tỉnh phân bnguồn kinh phí do Trung ương hỗ trợ đtriển khai thực hiện Đề án theo quy định.

3. S Tài chính: Phối hợp với SKế hoạch và Đầu tư, SY tế tham mưu UBND tỉnh phân bổ nguồn kinh phí do Trung ương hỗ trợ đtriển khai thực hiện Đề án theo quy định.

4. SNội vụ:

a) Ch trì, phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh ban hành quy định v chc năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức các đơn vị được giao thực hiện chức năng qun lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo thông tư liên tịch số 51/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 11/12/2015 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ.

b) Phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh bố trí ch tiêu biên chế cán bộ thực hiện công tác kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành.

Điều 3. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Điều 4. Chánh văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh, Giám đốc Các S: Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ; Thủ trưởng các cơ quan liên quan có trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- NĐiều 4;
- Bộ Y tế;
- Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế;
- TT Tnh ủy, TT HĐND tỉnh;
- CT và các PCT UBND tỉnh;
- VP: các PCVP và các CV: XDKH;
- Lưu: VT. VH.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH




Nguyễn Văn Cao

 

PHỤ LỤC

DANH MỤC CÁC DỰ ÁN ƯU TIÊN ĐẦU TƯ
(Kèm theo Quyết định số 922/QĐ-UBND ngày 08 tháng 05 năm 2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế)

1. Dự án mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Dự án đầu tư nâng cấp cơ svật chất và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác kim nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm.