Kế hoạch 186/KH-UBND về thực hiện Đề án tăng cường năng lực quản lý chất lượng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020
Số hiệu: 186/KH-UBND Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Tỉnh Thừa Thiên Huế Người ký: Nguyễn Văn Phương
Ngày ban hành: 19/08/2020 Ngày hiệu lực: Đang cập nhật
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn, Y tế - dược, Tình trạng: Đang cập nhập
Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 186/KH-UBND

Thừa Thiên Huế, ngày 19 tháng 8 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

THỰC HIỆN ĐỀ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG, ĐẢM BẢO VỆ SINH THỰC PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ NĂM 2020

Căn cứ Quyết định số 2698/QĐ-UBND ngày 23/11/2015 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phê duyệt Đề án tăng cường năng lực quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án tăng cường năng lực quản lý chất lượng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 như sau:

I. MỤC TIÊU

1. Nâng cao nhận thức về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản cho người sản xuất và người tiêu dùng góp phần thực hiện Chương trình quốc gia về truyền thông, xúc tiến thương mại nông sản an toàn.

2. Tuyên truyền, quảng bá rộng rãi các chuyên mục liên quan đến an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông lâm thủy sản.

3. Giúp cho đội ngũ công chức, người dân và các tổ chức, các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh tra cứu, cập nhật, trao đổi kịp thời thông tin về an toàn thực phẩm; bảo đảm quyền lợi hợp pháp về thông tin có tính chính xác, đáng tin cậy cho người dân và cơ sở sản xuất hướng tới nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật nói chung, pháp luật lao động nói riêng nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và hạn chế ngộ độc thực phẩm.

4. Nâng cao năng lực về cơ sở vật chất, trang thiết bị; tổ chức và năng lực quản lý nhà nước nhằm đáp ứng công tác quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, nâng cao giá trị sản xuất; cung cấp thực phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng; bảo vệ sức khỏe nhân dân và môi trường sinh thái.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Tập huấn, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, mua bán thực phẩm nông lâm thủy sản.

a) Đối tượng: Các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản (gồm cơ sở sản xuất, kinh doanh nem, chả, tré; cơ sở sơ chế, chế biến nông sản và thủy sản; các tiểu thương tại chợ đầu mối; cửa hàng bày bán thực phẩm an toàn và các cơ sở sản xuất nông sản và thủy sản khác ...).

b) Số lớp tập huấn: 10 lớp cho 300 người.

c) Thời gian thực hiện: Quý III, IV năm 2020.

2. Phóng sự truyền thông về an toàn thực phẩm (chuyên đề về mô hình sản xuất sản phẩm nông lâm thủy sản theo tiêu chuẩn tiên tiến, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn).

- Thời gian thực hiện: Quý III, IV năm 2020.

3. Thiết kế, in ấn, cấp phát tờ rơi về an toàn thực phẩm theo các quy định pháp lý và điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản và xúc tiến thương mại.

- Thời gian thực hiện: Quý III, IV năm 2020.

III. KINH PHÍ THỰC HIỆN

1. Tổng số: 200.000.000 đồng (theo phụ lục chi tiết đính kèm).

2. Nguồn vốn: Ngân sách Nhà nước.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

- Là cơ quan chủ trì chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội dung của Đề án đảm bảo tiến độ và kế hoạch đề ra; lưu ý trong quá trình triển khai thực hiện phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

- Chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản triển khai thực hiện các nội dung được phê duyệt để tăng cường năng lực quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến nông lâm thủy sản.

- Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện đề án; kịp thời phản ảnh, đề xuất giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện.

- Tổ chức họp sơ kết, tổng kết cuối năm để đánh giá, rút kinh nghiệm để có giải pháp thực hiện đạt hiệu quả; báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh.

2. Sở Tài chính

Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản quản lý, sử dụng kinh phí đúng mục đích và thanh, quyết toán theo quy định về quản lý tài chính hiện hành.

Trên đây là Kế hoạch thực hiện thực hiện Đề án Tăng cường năng lực quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019. UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 


Nơi nhận:

- CT và các PCT UBND tỉnh;
- Các Sở: NN&PTNT, TC, YT;
- Chi cục QLCL NLS &TS;
- VP: LĐ và các CV: KH, TC, YT;
- Lưu: VT, NN.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Nguyễn Văn Phương

 

PHỤ LỤC

KINH PHÍ THỰC HIỆN ĐỀ ÁN NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG, ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN NĂM 2020
(Kèm theo Kế hoạch số 186/KH-UBND ngày 19 tháng 8 năm 2020 của UBND tỉnh)

TT

Nội dung hoạt động

Đơn vị

Số lượng

Đơn giá (đồng)

Thành tiền (đồng)

I

Tập huấn, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, mua bán thực phẩm nông lâm thủy sản (14 lớp, 30 người/ lớp, 01 ngày/ lớp)

đ/lp

10

8.880.000

88.800000

 

Dự toán chi 1 lớp tập huấn

 

 

 

8.880.000

1

Thù lao báo cáo viên (500.000 đ/ngày)

đ/ngày

1

500.000

500.000

2

Hỗ trợ tiền ăn cho đại biểu không hưởng lương từ NS (30 người/lớp x 01 ngày/lớp x 150.000 đ/ngày)

đ/ngày

30

150.000

4.500.000

3

Tài liệu, văn phòng phẩm (01 lớp x 30 người/lớp)

đ/người

30

30.000

900.000

4

Tiền nước uống cho học viên và giảng viên

đ/ngày

32

40.000

1.280.000

5

Hội trường, trang trí, âm thanh ánh sáng phục vụ...

đ/ngày

1

800.000

800.000

6

In chứng nhận cho đại biểu tham dự

đ/cái

30

30.000

900.000

II

Phóng sự truyền thông về an toàn thực phẩm (Chuyên đề mô hình sản xuất sản phẩm nông sản theo tiêu chuẩn tiên tiến, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn)

Phóng s

2

40.000.000

80.000.000

III

Thiết kế, in ấn và phát hành tờ rơi truyền thông về các quy định pháp lý và điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản và xúc tiến thương mại (Khổ A4, bằng giấy couche định lượng 200g/m2, in offset 2 mặt 4 màu, cán OPP)

đồng

 

 

31.200.000

1

Thiết kế, in ấn

đ/tờ

7.400

4.000

29.600.000

2

Hỗ trợ xăng xe cán bộ phát hành tờ rơi đi và về bq >30km (16 ngày* 2 người* 50.000đ/ngày

đ/ngày

32

50.000

1.600.000

 

Tổng cộng

 

 

 

200.000.000