Quyết định 937/QĐ-UBND năm 2013 phê duyệt Đề cương và dự toán kinh phí xây dựng Dự án xây dựng "Mô hình chợ thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang"
Số hiệu: 937/QĐ-UBND Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Tỉnh Bắc Giang Người ký: Bùi Văn Hạnh
Ngày ban hành: 19/06/2013 Ngày hiệu lực: Đang cập nhật
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược, Thương mại, đầu tư, chứng khoán, Tình trạng: Đang cập nhập
Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH BẮC GIANG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 937/QĐ-UBND

Bắc Giang, ngày 19 tháng 06 năm 2013

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT ĐỀ CƯƠNG VÀ DỰ TOÁN KINH PHÍ XÂY DỰNG DỰ ÁN XÂY DỰNG "MÔ HÌNH CHỢ THÍ ĐIỂM ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẮC GIANG"

CHỦ TỊCH UBND TỈNH BẮC GIANG

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26/11/2003;

Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Quyết định số 2406/QĐ-TTg ngày 18/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2012-2015; Quyết định số 20/QĐ-TTg ngày 04/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn 2030;

Căn cứ Thông tư số 44/2007/TTLT/BTC-BKHCN ngày 07/5/2007 của liên Bộ Tài chính - Khoa học và Công nghệ hướng dẫn định mức xây dựng và phân bổ dự toán kinh phí đối với các đề tài, dự án khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước; Thông tư 58/2011/TT-BTC ngày 11/5/2011 của Bộ Tài chính quy định quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện các cuộc điều tra thống kê; Thông tư số 01/2012/TT-BKH&ĐT ngày 09/02/2012 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn xác định mức chi phí cho lập, thẩm định và công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội; quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực và sản phẩm chủ yếu;

Căn cứ Công văn số 2420/BCT-TTTN ngày 22/03/2013 của Bộ Công Thương về việc xây dựng Dự án xây dựng “Mô hình chợ thí điểm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm”;

Căn cứ Quyết định số 35/2010/NQ-HĐND ngày 10/12/2010 của HĐND tỉnh Bắc Giang Ban hành quy định chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Bắc Giang;

Căn cứ Quyết định số 70/2012/QĐ-UBND ngày 12/3/2012 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy định mức kinh phí đối với các đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh có sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Bắc Giang;

Căn cứ Quyết định số 29/QĐ-UB ngày 22/4/2009 của UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt Quy hoạch mạng lưới chợ, trung tâm thương mại và siêu thị tỉnh Bắc Giang đến năm 2020;

Xét đề nghị của Sở Công Thương tại Tờ trình số 353/TTr-SCT ngày 14/6/2013 đề nghị phê duyệt Đề cương và dự toán kinh phí xây dựng Dự án xây dựng "Mô hình chợ thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang"; Báo cáo kết quả thẩm định số 138/BC-SKHĐT ngày 20/5/2013 của Sở Kế hoạch và Đầu tư; Báo cáo kết quả thẩm định số 119/BC-STC ngày 12/6/2013 của Sở Tài chính,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt Đề cương và dự toán kinh phí Dự án xây dựng "Mô hình chợ thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang" với các nội dung chủ yếu như sau:

1. Tên dự án: Dự án xây dựng "Mô hình chợ thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang".

2. Cơ quan quản lý Dự án: UBND tỉnh Bắc Giang.

3. Cơ quan chủ trì: Sở Công Thương.

4. Cơ quan phối hợp: Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài chính và UBND thành phố Bắc Giang.

5. Các chủ thể trong mô hình thí điểm: Công ty TNHH xây dựng Hải Âu và thương nhân kinh doanh thực phẩm tại chợ Hà Vị, thành phố Bắc Giang.

6. Mục tiêu của Dự án: Nghiên cứu, xây dựng "Mô hình chợ thí điểm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm", nhằm tăng cường sự phối hợp của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; nâng cao nhận thức và tăng cường trách nhiệm, năng lực quản lý cho cán bộ, nhân viên Ban quản lý chợ, các doanh nghiệp kinh doanh chợ trong việc quản lý, hướng dẫn, kiểm tra, thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong phạm vi chợ; góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

7. Phạm vi thực hiện: Tại chợ Hà Vị, phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang (thuộc Công ty TNHH Xây dựng Hải Âu); các nhóm hàng: thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản, rau, củ, quả…

8. Nội dung Đề cương Dự án:

(Có Đề cương chi tiết kèm theo)

9. Sản phẩm của Dự án:

- Báo cáo tổng hợp, thuyết minh Dự án xây dựng "Mô hình chợ thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang".

- Phụ lục, hệ thống các bảng, biểu số liệu kèm theo.

- Mô hình chợ thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

10. Thời gian thực hiện Dự án: năm 2013

11. Kinh phí của Dự án:

11.1 Nguồn kinh phí: Ngân sách Nhà nước.

11.2 Kinh phí xây dựng Dự án: 258.000.000 đồng (hai trăm năm mươi tám triệu).

(Có Dự toán chi tiết kèm theo)

11.3 Kinh phí triển khai, thực hiện các hoạt động của Dự án: Sau khi Dự án được phê duyệt, giao cho Sở Công Thương xây dựng dự toán chi tiết, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Điều 2. Sở Công Thương có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan xây dựng và triển khai thực hiện Dự án "Mô hình chợ thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang" theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đề ra; thực hiện thủ tục thanh, quyết toán theo quy định của Nhà nước.

Điều 3. Thủ trưởng các sở, cơ quan: Văn phòng UBND tỉnh, Công Thương, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế; Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Hải Âu và các tổ chức, cá nhân có liên quan căn cứ Quyết định thi hành./.

 

 

Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Chủ tịch các PCT UBND tỉnh;
- VP: LĐVP, TH, KTN, TT TH-CB;
- Lưu: VT, TPKT,

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Bùi Văn Hạnh

 

ĐỀ CƯƠNG DỰ ÁN

XÂY DỰNG "MÔ HÌNH CHỢ THÍ ĐIỂM BẢO ĐẢM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM" TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẮC GIANG
(Kèm theo Quyết định số 937/QĐ-UBND ngày 19/6/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh)

PHẦN MỞ ĐẦU

I. SỰ CẦN THIẾT LẬP DỰ ÁN

II. CƠ SỞ PHÁP LÝ LẬP DỰ ÁN

III. MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ VÀ PHẠM VI CỦA DỰ ÁN

1. Mục tiêu và nhiệm vụ của Dự án

2. Phạm vi của Dự án

PHẦN 1

ĐÁNH GIÁ KHÁI QUÁT THỰC TRẠNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC CHỢ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TRONG GIAI ĐOẠN 2010-2012

I. THỰC TRẠNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC CHỢ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH GIAI ĐOẠN 2010-2012

1. Tình hình kinh doanh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2010-2012

2. Tình hình chấp hành quy định về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2010-2012

II. THỰC TRẠNG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC CHỢ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

1. Chủ trương, quy định của UBND tỉnh Bắc Giang về việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Công tác tổ chức thực hiện các chính sách, quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ.

III. ĐÁNH GIÁ CHUNG VỀ CÔNG TÁC BẢO ĐẢM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC CHỢ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẮC GIANG GIAI ĐOẠN 2010-2012

1. Kết quả đạt được và bài học kinh nghiệm.

2. Hạn chế, tồn tại và nguyên nhân.

IV. THỰC TRẠNG CHỢ HÀ VỊ

1. Thông tin chung

2. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

3. Đánh giá

3.1 Kết quả đạt được

3.2 Hạn chế, tồn tại và nguyên nhân

PHẦN 2

MỤC TIÊU, PHƯƠNG ÁN XÂY DỰNG DỰ ÁN MÔ HÌNH CHỢ THÍ ĐIỂM BẢO ĐẢM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CHỢ HÀ VỊ

I. MỤC TIÊU

II. PHƯƠNG ÁN XÂY DỰNG MÔ HÌNH THÍ ĐIỂM

1. Căn cứ để lựa chọn đưa chợ Hà Vị, thành phố Bắc Giang là mô hình chợ thí điểm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

2. Những tiêu chí chủ yếu xây dựng mô hình thí điểm chợ Hà Vị bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

3. Quyền lợi và trách nhiệm của các chủ thể tham gia mô hình (Công ty TNHH xây dựng Hải Âu và thương nhân kinh doanh thực phẩm trong chợ Hà Vị)

3.1. Quyền lợi

3.2. Trách nhiệm

a) Trách nhiệm của Công ty TNHH xây dựng Hải Âu:

b) Trách nhiệm của thương nhân kinh doanh thực phẩm trong chợ

III. LỘ TRÌNH NHÂN RỘNG MÔ HÌNH THÍ ĐIỂM

IV. ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA DỰ ÁN

1. Hiệu quả về kinh tế

2. Hiệu quả về xã hội

3. Hiệu quả về môi trường

PHẦN 3

MỘT SỐ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN DỰ ÁN MÔ HÌNH CHỢ THÍ ĐIỂM BẢO ĐẢM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

I. CÁC GIẢI PHÁP VỀ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT QUY ĐỊNH VỀ VSATTP

II. CÁC GIẢI PHÁP VỀ CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ ĐỐI VỚI CHỦ THỂ THAM GIA MÔ HÌNH THÍ ĐIỂM TẠI CHỢ HÀ VỊ

1. Đối tượng hỗ trợ

2. Nội dung hỗ trợ

3. Tổng mức kinh phí ngân sách hỗ trợ

III. CÁC GIẢI PHÁP VỀ KIỂM TRA, GIÁM SÁT VÀ XỬ LÝ CÁC HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ VSATTP TẠI CHỢ

1. Đối với các cơ quan QLNN;

2. Đối với các chủ thể tham gia mô hình tự giám sát kiểm tra

PHẦN 4

TỔ CHỨC THỰC HIỆN VÀ KIẾN NGHỊ

I. PHÂN CÔNG THỰC HIỆN

1. Trách nhiệm của Sở Công Thương

2. Trách nhiệm của Sở Y tế

3. Trách nhiệm của Sở Tài chính

4. Trách nhiệm của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

5. Trách nhiệm của UBND các huyện, thành phố

5.1. Trách nhiệm của UBND thành phố Bắc Giang

5.2. Trách nhiệm của UBND các huyện

6. Trách nhiệm của các sở, ban ngành liên quan

7. Trách nhiệm của các chủ thể tham gia mô hình thí điểm

II. KIẾN NGHỊ ĐỀ XUẤT

1. Đối với Chính phủ

2. Đối với các bộ, ngành Trung ương

III. KẾ HOẠCH VÀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DỰ ÁN

STT

NỘI DUNG

THỜI GIAN HOÀN THÀNH

A

Giai đoạn I

 

1

- Khảo sát thực tế, nghiên cứu lựa chọn chợ đưa vào mô hình thí điểm vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng đề cương, dự toán kinh phí trình UBND tỉnh phê duyệt

- Điều tra, khảo sát thu thập số liệu; tổng hợp, đánh giá thực trạng

Từ ngày 05/5 - 20/6/2013

2

Viết và hoàn thiện dự thảo ban đầu

Từ ngày 21/6 - 05/7/2013

3

Gửi các đơn vị xin ý kiến và tổ chức Hội thảo góp ý xây dựng Dự án

Từ ngày 06 - 15/7/2013

4

Chỉnh sửa, thông qua HĐ thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt Đề án

Trước ngày 30/7/2013

B

Giai đoạn II

 

5

Triển khai thực hiện Dự án trên thực tiễn

Từ 01/9 đến 15/12/2013

6

Tổng kết, đánh giá tác động về kinh tế, xã hội của việc thực hiện Đề án, báo cáo UBND tỉnh và Bộ Công Thương; đồng thời thực hiện kế hoạch nhân rộng mô hình theo lộ trình được UBND tỉnh phê duyệt

Trước 31/12/2013

 

DỰ TOÁN

KINH PHÍ XÂY DỰNG DỰ ÁN "MÔ HÌNH CHỢ THÍ ĐIỂM BẢO ĐẢM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM" TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẮC GIANG
(Kèm theo Quyết định số 937/QĐ-UBND ngày 19/6/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh)

STT

NỘI DUNG CÁC KHOẢN MỤC CHI PHÍ

Tỷ lệ
(%)

Số tiền (đ)

 

KINH PHÍ XÂY DỰNG DỰ ÁN

100

258.000.000

1

Chi thẩm định nội dung và tài chính của dự án

2,5

6.450.000

 

Chi xây dựng đề cương dự án

 

3.870.000

 

Chi xây dựng dự toán dự án

 

2.580.000

2

Chi phí nghiên cứu xây dựng dự án

84

216.720.000

2.1

Chi phí khảo sát thực tế, thu thập số liệu ban đầu và bổ sung

31

79.980.000

 

- Chi xây dựng phương án điều tra

 

1.500.000

 

- Chi lập mẫu phiếu điều tra (06mẫu x 500.000 đồng/mẫu)

 

3.000.000

 

- Chi hội thảo thống nhất phương án điều tra và mẫu phiếu điều tra

 

3.915.000

 

- Chi phô tô phiếu điều tra (210bộ x 1.500 đồng/bộ + 650bộ x 1.500đồng/bộ)

 

1.290.000

 

- Chi thù lao người đi điều tra và người cung cấp thông tin là tổ chức, trên 30 chỉ tiêu (210 Ban quản lý/Tổ quản lý và hộ kinh doanh chợ x 85.000đồng/phiếu)

 

17.850.000

 

- Chi thù lao người đi điều tra và người cung cấp thông tin là cá nhân, trên 30 chỉ tiêu (130chợ x 05 cá nhân x 50.000đồng/người)

 

32.500.000

 

- Chi thuê xe đi thống nhất số liệu và phương án 10 huyện, TP

 

19.925.000

2.2

Chi phí thiết kế dự án

53

136.740.000

 

Sự cần thiết lập dự án (vai trò, vị trí)

 

2.580.000

 

Đánh giá thực trạng VSATTP tại các chợ trên địa bàn tỉnh

 

7.740.000

 

Đánh giá thực trạng quản lý nhà nước VSATTP tại các chợ trên địa bàn tỉnh

 

10.320.000

 

Mục tiêu xây dựng mô hình thí điểm

 

7.740.000

 

Phương án xây dựng mô hình thí điểm

 

15.480.000

 

Các giải pháp hỗ trợ thực hiện dự án

 

51.600.000

 

Tổ chức thực hiện và kiến nghị

 

20.640.000

 

Xây dựng báo cáo tổng hợp và các báo cáo liên quan

 

20.640.000

3

Chi phí khác

13,5

34.830.000

3.1

Chi phí quản lý dự án

 

10.320.000

 

- Chi thù lao chủ nhiệm dự án (8 tháng x 500000đồng/tháng)

 

4.000.000

 

- Chi thù lao thư ký và kế toán đề án (02 người x 8 tháng x 200.000đồng/người/tháng)

 

3.200.000

 

- Chi mua văn phòng phẩm, chi khác

 

3.120.000

3.2

Chi phí thẩm định đề cương, nhiệm vụ của dự án

 

3.870.000

3.3

Chi phí thẩm định dự án

 

11.610.000

3.4

Chi công bố dự án

 

9.030.000

 





Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm Ban hành: 25/04/2012 | Cập nhật: 27/04/2012