Quyết định 619/QĐ-BNN-QLCL năm 2015 về phân công nhiệm vụ thành viên trong Ban Điều phối Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Thành phố Hà Nội
Số hiệu: | 619/QĐ-BNN-QLCL | Loại văn bản: | Quyết định |
Nơi ban hành: | Bộ Nông nghệp và phát triển nông thôn | Người ký: | Vũ Văn Tám |
Ngày ban hành: | 14/02/2015 | Ngày hiệu lực: | Đang cập nhật |
Ngày công báo: | Đang cập nhật | Số công báo: | Đang cập nhật |
Lĩnh vực: | Nông nghiệp, nông thôn, Tổ chức bộ máy nhà nước, | Tình trạng: | Đang cập nhập |
Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 619/QĐ-BNN-QLCL |
Hà Nội, ngày 14 tháng 02 năm 2015 |
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ CÁC THÀNH VIÊN BAN ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP PHÁT TRIỂN CHUỖI CUNG CẤP RAU, THỊT AN TOÀN CHO THÀNH PHỐ HÀ NỘI
BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Căn cứ Nghị định số 199/2013/NĐ-CP ngày 26 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
Căn cứ Quyết định số 15/QĐ-BNN-QLCL ngày 05 tháng 01 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc Thành lập Ban Điều phối và Tổ công tác giúp việc Ban Điều phối Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Thành phố Hà Nội;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản và Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hà Nội,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Điều phối Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Thành phố Hà Nội theo Phụ lục kèm theo.
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Điều 3. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội và các thành viên Ban điều phối chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận: |
KT. BỘ TRƯỞNG |
PHỤ LỤC PHÂN CÔNG
(Ban hành kèm theo Quyết định số 619/QĐ-BNN-QLCL ngày 14/2/2015 của Bộ Nông nghiệp và PTNT)
1. Ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT - Trưởng Ban
- Chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng về kết quả hoạt động của Ban Điều phối Chương trình;
- Phụ trách chung, chỉ đạo hoạt động của Ban Điều phối, chỉ đạo các hoạt động của các thành viên Ban Điều phối;
- Chỉ đạo các tỉnh, thành phố xây dựng chính sách hỗ trợ từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm rau, thịt an toàn;
- Chủ trì và kết luận các cuộc họp của Ban Điều phối; Phân công trách nhiệm cụ thể đối với các thành viên Ban Điều phối.
2. Ông Trần Xuân Việt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Phó Trưởng ban Thường trực.
- Chủ trì, chỉ đạo xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Thành phố Hà Nội và tổ chức thực hiện hiệu quả Chương trình đạt mục tiêu đề ra.
- Chỉ đạo việc xây dựng chính sách về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm rau, thịt an toàn theo chuỗi trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
- Chỉ đạo Sở Nông nghiệp & PTNT và các Sở, Ban, Ngành của Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các tỉnh thành phố và doanh nghiệp để tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm rau, thịt an toàn cho Thành phố Hà Nội.
- Chỉ đạo hoạt động của các thành viên tham gia Ban Điều phối và tổ công tác của Thành phố Hà Nội trong việc triển khai và tổ chức thực hiện Chương trình đạt hiệu quả.
- Chủ trì và kết luận các cuộc họp của Ban Điều phối khi được Trưởng Ban Điều phối ủy quyền.
3. Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng, Cục quản lý Chất lượng NLS và TS - Ủy viên
- Chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cho Bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về quá trình xây dựng và phát triển các chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn; đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định bổ sung về chính sách phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm rau, thịt an toàn đối với Thành phố Hà Nội.
- Tham mưu và đề xuất các giải pháp phối hợp trong triển khai công tác quản lý chất lượng, ATTP sản phẩm rau và thịt từ các địa phương về Hà Nội.
- Chỉ đạo tổ chức triển khai giám sát, cảnh báo nguy cơ và truy xuất, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm sản phẩm rau, thịt tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội.
4. Ông Ngô Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật - Ủy viên
- Hỗ trợ Hà Nội hoàn thiện việc xây dựng đề án chuỗi an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rau;
- Phối hợp với Cục quản lý Chất lượng NLS và TS và các cơ quan có liên quan xây dựng chính sách đặc thù phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm rau an toàn đối với Thành phố Hà Nội;
- Chỉ đạo triển khai hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng rau đảm bảo an toàn và hiệu quả theo nguyên tắc 04 đúng.
5. Bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục Thú y - Ủy viên
- Hỗ trợ Hà Nội hoàn thiện việc xây dựng đề án chuỗi an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thịt;
- Phối hợp với Cục quản lý Chất lượng NLS và TS và các cơ quan có liên quan xây dựng chính sách đặc thù phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm thịt an toàn đối với Thành phố Hà Nội;
- Chỉ đạo Chi cục Thú y các tỉnh thành phố kiểm tra giám sát các cơ sở chăn nuôi, giết mổ đủ điều kiện an toàn dịch bệnh, vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm của địa phương mình cũng như phối hợp với các chi cục trong công tác quản lý vận chuyển động vật và các sản phẩm động vật từ các tỉnh về Hà Nội.
- Chỉ đạo việc cung cấp thông tin về các đơn vị cá nhân chăn nuôi, giết mổ đảm bảo cho Tổ công tác tổng hợp báo cáo Ban Điều phối.
6. Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi - Ủy viên.
- Phối hợp với Cục quản lý Chất lượng NLS và TS và các cơ quan có liên quan xây dựng chính sách đặc thù phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm thịt an toàn đối với Thành phố Hà Nội;
- Chỉ đạo triển khai việc xây dựng và phát triển các vùng chăn nuôi tập trung, vùng chăn nuôi đảm bảo ATTP, áp dụng GAP để cung cấp sản phẩm chăn nuôi cho Hà Nội.
7. Ông Trần Xuân Định, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt - Ủy viên
- Phối hợp với Cục quản lý Chất lượng NLS và TS và các cơ quan có liên quan xây dựng chính sách đặc thù phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm rau an toàn đối với Thành phố Hà Nội;
- Chỉ đạo triển khai việc xây dựng và phát triển các vùng trồng trọt tập trung, đảm bảo ATTP, áp dụng GAP để cung cấp sản phẩm rau cho Hà Nội.
8. Ông Chu Phú Mỹ, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn - Ủy viên thư ký kiêm tổ trưởng tổ công tác
- Là Thường trực của Ban Điều phối, chịu trách nhiệm trước Trưởng Ban Điều phối, chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, Ngành của Hà Nội, các thành viên Ban Điều phối và Sở Nông nghiệp & PTNT các tỉnh thành phố có liên quan xây dựng kế hoạch, chương trình công tác của Ban Điều phối, hướng dẫn việc triển khai thực hiện Chương trình;
- Tham mưu cho UBND Thành phố xây dựng cơ chế chính sách hỗ trợ chuỗi giá trị phát triển vùng sản xuất an toàn.
- Phối hợp với các Sở, Ban ngành và Sở Nông nghiệp & PTNT của các tỉnh thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vào Hà Nội và ngược lại.
- Chỉ đạo các đơn vị trong ngành có liên quan phối hợp với đơn vị chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT các tỉnh thành phố thực hiện việc chỉ đạo sản xuất, kiểm tra giám sát sơ chế giết mổ, lưu thông hàng hóa vận chuyển về Hà Nội và ngược lại, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp các doanh nghiệp kết nối bao tiêu sản phẩm.
- Chỉ đạo, theo dõi, tổng hợp kết quả thực hiện Chương trình; báo cáo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, Bộ Nông nghiệp & PTNT theo quy định.
9. Bà Trần Thị Phương Lan, Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội - Ủy viên
- Tổ chức giao thương kết nối tiêu thụ sản phẩm của các tỉnh, của Hà Nội vào các kênh phân phối: siêu thị, chợ đầu mối, chợ dân sinh, nhà hàng, khách hàng...
- Phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội và các tỉnh tổ chức các hội nghị, chương trình Xúc tiến thương mại cho các sản phẩm nông nghiệp của Hà Nội và các tỉnh được quảng bá, xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường.
- Phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội xây dựng, phát triển các điểm phân phối tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn.
- Phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tổ chức đoàn doanh nghiệp của Hà Nội thăm quan và giao lưu hợp tác với các doanh nghiệp tại các tỉnh khác và ngược lại.
- Chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường, các phòng chuyên môn thuộc Sở có liên quan thực hiện kiểm tra, kiểm soát hàng hóa tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội đảm bảo đúng tiêu chuẩn về mẫu mã, tem dán, an toàn vệ sinh.
10. Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT các địa phương cung ứng sản phẩm an toàn cho Hà Nội - Ủy viên: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn, Lào Cai, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Kạn, Điện Biên, Ninh Bình - Ủy viên.
- Tham mưu cho UBND tỉnh thành phố xây dựng cơ chế chính sách hỗ trợ chuỗi giá trị phát triển vùng sản xuất an toàn của địa phương mình và cơ chế chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.
- Chỉ đạo các đơn vị chuyên môn trực thuộc Sở mình như: Chi cục Thú y, Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản phối hợp với các đơn vị chuyên môn của Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội thực hiện công tác như quản lý chất lượng nông sản, công tác thú y; công tác BVTV, xúc tiến thương mại hợp tác đầu tư...
- Cung cấp các thông tin về đặc sản vùng miền, các vùng sản xuất an toàn, cơ sở sản xuất tiêu biểu, các doanh nghiệp phân phối tiêu biểu, các gương điển hình kết nối chuỗi giá trị để Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội đăng tin trên Bản tin xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội và kết nối các doanh nghiệp Hà Nội xây dựng chuỗi phân phối bền vững.
Quyết định 15/QĐ-BNN-QLCL năm 2015 về thành lập Ban Điều phối và Tổ công tác giúp việc Ban Điều Chương trình chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội Ban hành: 05/01/2015 | Cập nhật: 17/11/2016
Nghị định 199/2013/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ban hành: 26/11/2013 | Cập nhật: 02/12/2013