Kế hoạch 49/KH-UBND về hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 trên địa bàn thành phố Cần Thơ
Số hiệu: 49/KH-UBND Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Thành phố Cần Thơ Người ký: Nguyễn Thanh Dũng
Ngày ban hành: 24/03/2020 Ngày hiệu lực: Đang cập nhật
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn, Y tế - dược, Tình trạng: Đang cập nhập
Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 49/KH-UBND

Cần Thơ, ngày 24 tháng 3 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2020 TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Căn cứ Quyết định số 134/QĐ-BNN-QLCL ngày 08/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 trên địa bàn thành phố Cần Thơ, với nội dung như sau:

I. MỤC TIÊU

Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị và địa phương nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; giảm thiểu ô nhiễm sinh học, tạp chất và tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đáp ứng yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu.

II. KẾT QUẢ VÀ CHỈ SỐ CẦN ĐẠT

1. 100% nhiệm vụ kế hoạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thành phố về phổ biến, giáo dục pháp luật và truyền thông, quảng bá chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm được thực hiện.

2. Trong năm 2020 tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản xếp loại A, B đạt trên 98% và cơ sở xếp loại C nhỏ hơn 2% (phấn đấu không có cơ sở xếp loại C).

3. Tỷ lệ các cơ sở nhỏ lẻ (cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm) ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn trong năm 2020 đạt 100% và kiểm tra số cơ sở đã ký cam kết đạt 80% (năm 2019 đạt 100% số cơ sở ký cam kết so với số cơ sở được thống kê và kiểm tra số cơ sở đã ký cam kết đạt 72%).

4. Tỷ lệ sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản chủ lực (gạo, trái cây, rau an toàn; thủy sản nuôi; heo, gà), có mức độ rủi ro cao, đang có nhiều bức xúc về an toàn thực phẩm được kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi đạt 50%.

5. Tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm thủy sản giám sát trên diện rộng vi phạm qui định về ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh giảm 10% so với năm 2019 (năm 2019 tỷ lệ nhiễm là 4,55%).

III. CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM, TRỌNG ĐIỂM

1. Tiếp tục chỉ đạo điều hành gắn kết chặt chẽ công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp (VTNN), an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản với các nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

2. Tiếp tục rà soát, góp ý hoàn thiện chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, qui chuẩn kỹ thuật quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, đảm bảo ATTP hài hòa với các chuẩn mực quốc tế và tạo môi trường thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh, liên kết phát triển các chuỗi giá trị nông sản chất lượng cao, đảm bảo ATTP. Đẩy mạnh rà soát, loại bỏ các loại vật tư nông nghiệp không bảo đảm chất lượng, an toàn khỏi danh mục được phép sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật.

3. Mở rộng tổ chức sản xuất tập trung gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến; tăng đầu tư cải thiện điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong giết mổ, sơ chế, bảo quản, bày bán nông sản, thủy sản tươi sống. Hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp tổ chức liên kết, nhân rộng các chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản chất lượng, an toàn.

4. Phối hợp với cơ quan truyền thông, Hội Nông dân thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố,... tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật đảm bảo chất lượng VTNN, ATTP nông lâm thủy sản; truyền thông, quảng bá các địa chỉ sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản chất lượng, an toàn.

5. Chủ động phối hợp với các Địa phương, các đơn vị chức năng liên quan tổ chức giám sát, tiếp tục chuyển mạnh sang kiểm tra, thanh tra đột xuất, xử lý kịp thời, nghiêm túc các vi phạm về ATTP.

6. Chủ động xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm. Phối hợp với các Bộ, Ngành, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong xuất khẩu nông sản, thủy sản.

7. Hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương tổ chức lực lượng quản lý chất lượng, ATTP, chế biến và phát triển thị trường đáp ứng yêu cầu tình hình mới. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao cho cán bộ quản lý chất lượng VTNN, ATTP.

IV. NGUỒN KINH PHÍ

1. Ngân sách Nhà nước cho công tác quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm, hoạt động đào tạo, thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

2. Ngân sách Nhà nước thông qua các đề tài, Dự án, Chương trình.

3. Kinh phí huy động xã hội hóa từ các doanh nghiệp.

4. Kinh phí hỗ trợ của các Dự án, tổ chức Quốc tế.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

a) Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và UBND quận, huyện tổ chức chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội dung Kế hoạch hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

b) Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh áp dụng các quy trình thực hành sản xuất tốt, trọng tâm là sử dụng đúng cách thuốc BVTV trong sản xuất rau; thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh, chất bảo quản trong chăn nuôi, nuôi trồng; giết mổ, vận chuyển, bày bán thịt gia súc, gia cầm đảm bảo ATTP.

c) Tổng hợp kết quả thực hiện, báo cáo định kỳ trước 20 hàng tháng về UBND thành phố và Bộ Nông nghiệp và PTNT (qua Cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản) tiến độ và kết quả thực hiện, trong đó cần nêu rõ những việc đã hoàn thành, việc chưa hoàn thành, nguyên nhân và đề xuất giải pháp tiếp tục hoàn thiện.

2. Sở Y tế

a) Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai các nội dung Kế hoạch hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

b) Tổ chức giới thiệu, hướng dẫn cho các cơ sở tiêu thụ, kinh doanh các sản phẩm nông lâm thủy sản (siêu thị, nhà hàng, bếp ăn tập thể,…) lựa chọn và khuyến khích việc tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm sạch đã được kiểm tra công nhận sản phẩm thực phẩm an toàn.

c) Tăng cường thanh tra, kiểm tra chặt chẽ ATTP thuộc ngành quản lý, phối hợp trong việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm mất an toàn.

3. Sở Công Thương

a) Phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT trong việc triển khai các nội dung Kế hoạch hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

b) Chỉ đạo triển khai và kiểm tra việc thực hiện các quy định bảo đảm ATTP tại các chợ, siêu thị và trung tâm thương mại. Phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại cho các sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và quảng bá sản phẩm an toàn.

4. Công an thành phố: Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc hoặc phối hợp kịp thời với các Sở, ban ngành thành phố tăng cường công tác quản lý, điều tra nắm bắt thông tin, trinh sát nhằm phát hiện và triệt phá dứt điểm các đường dây nhập lậu, tàng trữ, lưu thông, buôn bán chất cấm, hóa chất, kháng sinh, phân bón, thuốc BVTV kém chất lượng và không nằm trong danh mục được phép sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản.

5) Đề nghị Cục Quản lý thị trường Cần Thơ

a) Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện tốt công tác kiểm tra, ngăn chặn và phát hiện kịp thời việc vận chuyển, buôn bán động vật và sản phẩm động vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm; sản xuất, buôn bán VTNN giả, kém chất lượng.

b) Tăng cường công tác thanh kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn việc sản xuất kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, thực phẩm giả, kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và gian lận thương mại.

6. Sở Kế hoạch và Đầu tư: tích cực huy động các nguồn tài trợ trong và ngoài nước (nếu có) đầu tư cho công tác bảo đảm ATTP.

7. Sở Tài chính: tiếp nhận các nguồn kinh phí từ Trung ương (nếu có) và tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, cấp kinh phí và hướng dẫn thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

8. Sở Thông tin và Truyền thông: phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển

nông thôn hướng dẫn, cung cấp cho báo, đài địa phương, Cổng thông tin điện tử thành phố, Đài truyền thanh quận, huyện tuyên truyền sâu rộng các nội dung Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2020 đến người dân trên địa bàn thành phố.

9. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch: phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức người dân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dung trong nước và khách du lịch.

10. Sở Giáo dục và Đào tạo: lồng ghép các nội dung tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kiến thức về lựa chọn các sản phẩm thực phẩm bảo đảm an toàn, chất lượng, hợp vệ sinh. Bên cạnh đó, kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng các loại nguyên vật liệu, thực phẩm và điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể, căn tin trong phạm vi quản lý; khuyến khích lựa chọn tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận an toàn.

11. Ủy ban nhân dân quận, huyện

a) Phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT và các sở, ngành có liên quan triển khai các nội dung Kế hoạch; đồng thời, xây dựng Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương và tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, hiệu quả.

b) Chỉ đạo cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND quận, huyện và UBND phường, xã, thị trấn tổ chức thực hiện và phối hợp thực hiện Thông tư số 17/2018/TT- BNNPTNT ngày 31/10/2018 và Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo phân công, phân cấp của UBND thành phố; đồng thời, phối hợp với các đơn vị có chức năng nắm thông tin phản ánh của người dân tại địa phương, thanh kiểm tra, giám sát việc sản xuất kinh doanh nông lâm sản và thủy sản trên địa bàn đảm bảo an toàn thực phẩm.

c) Báo cáo định kỳ trước ngày 10 hàng tháng về Sở Nông nghiệp và PTNT (qua Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản), kết quả triển khai thực hiện tại địa phương, trong đó nêu rõ những việc đã hoàn thành, việc chưa hoàn thành, nguyên nhân và đề xuất giải pháp tiếp tục hoàn thiện.

12. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các đoàn thể chính trị xã hội

a) Tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn và UBND các cấp trên địa bàn thành phố Cần Thơ thực hiện Chương trình phối hợp số 90/CTrPH/CP- ĐCTUBTWMTTQVN ngày 30/3/2016 của Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Kế hoạch số 59/KHPH/UBND-MTTP ngày 08/8/2016 của Ủy ban nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ về việc thực hiện “Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020”; Kế hoạch số 01/KH-UBND-HND-HLHPN ngày 13/3/2018 của UBND thành phố-Hội Nông dân-Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố thực hiện ”Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018-2020”.

b) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và các hội viên tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm chất lượng VTNN và ATTP nông lâm thủy sản.

c) Giám sát, phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh VTNN, thực phẩm nông lâm thủy sản kém chất lượng, không bảo đảm ATTP để có biện pháp xử lý kịp thời.

VI. BÁO CÁO ĐỊNH KỲ, SƠ KẾT, TỔNG KẾT

Giao các Sở, ban ngành thành phố , Ủy ban nhân dân quận, huyện và cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ cụ thể theo Kế hoạch này (đính kèm phụ lục phân công thực hiện).

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sơ kết và tổng kết để đánh giá kết quả triển khai thực hiện kế hoạch này (có thể lồng ghép với sơ kết, tổng kết của Ngành Nông nghiệp).

Trong quá trình thực hiện, có khó khăn, vướng mắc đề nghị các đơn vị có văn bản gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, giải quyết./.

 

 

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH




Nguyễn Thanh Dũng

 

PHỤ LỤC

PHÂN CÔNG THỰC HIỆN KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG ĐẢM BẢO ATTP TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP
(Ban hành kèm theo Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 24/3/2020 của UBND thành phố Cần Thơ)

TT

Nhiệm vụ

Chủ trì

Phối hợp

Thời hạn hoàn thành

1

Công tác chỉ đạo, điều hành

1.1

Xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020

Sở Nông nghiệp & PTNT

- Các Sở, Ngành có liên quan

- UBND quận, huyện

Tháng 3/2020

1.2

Tiếp tục xây dựng, mở rộng vùng sản xuất tập trung quy mô lớn các sản phẩm chủ lực địa phương; thực hiện và phát triển mô hình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ đảm bảo ATTP cho tiêu dùng trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu.

Sở Nông nghiệp & PTNT

- Các sở, ngành và các đơn vị liên quan

- UBND quận, huyện

Trong năm

2

Hoàn thiện cơ chế chính sách, pháp luật

2.1

Tiếp tục rà soát, góp ý hoàn thiện chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, qui chuẩn kỹ thuật quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, đảm bảo ATTP

Sở Nông nghiệp & PTNT

Các sở, ngành và các đơn vị liên quan

Trong năm

2.2

Rà soát, loại bỏ các loại vật tư nông nghiệp không bảo đảm chất lượng, an toàn khỏi danh mục được phép sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Sở Nông nghiệp & PTNT

Các sở, ngành và các đơn vị liên quan

Trong năm

3

Tổ chức sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn.

3.1

Mở rộng tổ chức sản xuất tập trung gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến.

Sở Nông nghiệp & PTNT

- Các sở, ngành và các đơn vị liên quan

- UBND quận, huyện

Trong năm

3.2

Hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp; cải thiện điều kiện ATTP trong giết mổ, sơ chế, bảo quản, bày bán nông sản, thủy sản tươi sống; tổ chức liên kết, nhân rộng các chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản chất lượng, an toàn gắn với truy xuất nguồn gốc, quảng bá sản phẩm thông qua bao gói, ghi nhãn, dán tem truy xuất điện tử.

Sở Nông nghiệp & PTNT

- Các sở, ngành và các đơn vị liên quan

- UBND quận, huyện

Trong năm

4

Công tác thông tin, truyền thông về chất lượng, an toàn thực phẩm

4.1

Tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATTP, tập trung vào các qui định, qui chuẩn kỹ thuật về sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn cũng như các qui định về xử phạt hành chính, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm quy định về vệ sinh ATTP theo qui định của pháp luật.

Sở Nông nghiệp & PTNT

- Sở TT&TT

- Sở VHTT và Du lịch

- UBMTTQVN TP; Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ

- UBND quận, huyện

Trong năm

4.2

Chủ động phối hợp với Đài Truyền hình Cần Thơ, Báo Cần Thơ, Báo Nông nghiệp Việt Nam… giới thiệu các sản phẩm nông lâm thủy sản bảo đảm chất lượng, hợp vệ sinh và được xác nhận Sản phẩm an toàn. Cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, phản ánh đúng đắn công tác quản lý VTNN và bảo đảm ATTP. Công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm ATTP

Sở Nông nghiệp & PTNT

- Sở TT&TT

- Sở VHTT và Du lịch

- UBND quận, huyện

Trong năm

4.3

Phối hợp UBMTTQ VN TP, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố thực hiện tốt các chương trình phối hợp, tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn; trọng điểm là các hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ.

Sở Nông nghiệp & PTNT

- UBMTTQ VN TP

- Hội Nông dân TP

- Hội Liên hiệp phụ nữ TP

- UBND quận, huyện

Trong năm

5

Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm

5.1

Tổ chức triển khai Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm và thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 30/10/2018 quy định phương thức quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

- Sở NNN & PTNT

- UBND quận, huyện

- Các sở, ngành và các đơn vị liên quan

- UBMTTQVN TP; Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ

Trong năm

5.2

Thực hiện Kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, liên ngành về chất lượng vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm; Tăng cường thanh tra đột xuất các cơ sở buôn bán VTNN, giết mổ gia súc, gia cầm, cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản nhỏ lẻ nhằm phát hiện, xử lý kịp thời cơ sở vi phạm; truy xuất và xử lý triệt để các cơ sở sản xuất, nhập khẩu đưa sản phẩm vi phạm chất lượng ra lưu thông trên thị trường.

Sở Nông nghiệp & PTNT

- Công an thành phố

- Cục QLTT Cần Thơ

- Sở Công thương

- Sở Y tế

- UBND quận, huyện

Trong năm

6

Tổ chức lực lượng, nâng cao năng lực

 

 

Tổ chức đào tạo, đào tạo nâng cao cho cán bộ tham gia quản lý chất lượng VTNN, ATTP nông lâm thủy sản trong giám sát, kiểm tra, thanh tra chuyên ngành nhất là tuyến quận, huyện

Sở Nông nghiệp & PTNT

UBND các quận, huyện

Trong năm

 

Phối hợp với UBMTTQ VN TP và các Đoàn thể tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm và các văn bản liên quan cho cán bộ, cộng tác viên, tuyên truyền viên để làm tốt công tác tuyên truyền trong lĩnh vực nông nghiệp.

- Sở NN & PTNT - Sở Y tế

- Sở Công Thương

- UBMTTQVN TP; Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ

- UBND các quận, huyện

Trong năm