Quyết định 464/QĐ-UBND năm 2016 công bố thủ tục hành chính thay thế lĩnh vực Thủy sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau
Số hiệu: 464/QĐ-UBND Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Tỉnh Cà Mau Người ký: Trần Hồng Quân
Ngày ban hành: 22/03/2016 Ngày hiệu lực: Đang cập nhật
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn, Xây dựng pháp luật và thi hành pháp luật, Tình trạng: Đang cập nhập
Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH CÀ MAU

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 464/QĐ-UBND

Cà Mau, ngày 22 tháng 03 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THAY THẾ LĨNH VỰC THỦY SẢN THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH CÀ MAU

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08/6/2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính; Nghị định số 48/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính;

Căn cứ Thông tư số 05/2014/TT-BTP ngày 07/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn công bố, niêm yết thủ tục hành chính và báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính;

Căn cứ Quyết định số 5208/QĐ-BNN-QLCL ngày 16/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về công bố thủ tục hành chính thay thế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

Theo đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tại Tờ trình số 64/Tr- SNN ngày 11/3/2016,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Công bố kèm theo Quyết định này 02 thủ tục hành chính thay thế lĩnh vực Thủy sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và 01 thủ tục hành chính bị thay thế được công bố tại Quyết định số 1143/QĐ- UBND ngày 23/7/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (có danh mục kèm theo).

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giám đốc Sở Tư pháp và Thủ trưởng các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố Cà Mau; UBND các xã, phường, thị trấn và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- TT.TU, HĐND tỉnh (b/c);
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- Cục Kiểm soát TTHC, Bộ Tư pháp;
- Cổng TTĐT tỉnh;
- Trung tâm CB-TH;
- NC N63);
- Lưu:
VT. Tr 47/3.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Trần Hồng Quân

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH CÀ MAU

(Ban hành kèm theo Quyết định số 464/QĐ-UBND ngày 22 tháng 3 năm 2016 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau)

Phần I

DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

1. Danh mục thủ tục hành chính thay thế lĩnh vực Thủy sản

STT

Tên thủ tục hành chính

1

Cấp giấy chứng nhận xuất xứ (hoặc Phiếu kiểm soát thu hoạch) cho lô nguyên liệu nhuyễn thhai mảnh vỏ

2

Cấp đổi Phiếu kiểm soát thu hoạch sang Giấy chứng nhận xuất xứ cho lô nguyên liệu nhuyễn thhai mảnh vỏ

2. Danh mục thủ tục hành chính bị thay thế lĩnh vực Thủy sản

TT

Số hồ sơ TTHC

Tên thủ tục hành chính

Tên VBQPPL quy định nội dung thay thế

1

T-CMU- 211309-TT

Cấp giấy chứng nhận xuất xứ nhuyễn th2 mảnh vỏ

Thông tư số 33/2015/TT- BNNPTNT ngày 08/10/2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 

Phần II

NỘI DUNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

1. Thủ tục: cấp giấy chứng nhận xuất xứ (hoặc Phiếu kiểm soát thu hoạch) cho lô nguyên liệu nhuyễn thể hai mảnh vỏ

1.1. Trình tự thực hiện

Bước 1: Trước thời gian thu hoạch ít nhất 01 (một) ngày làm việc, Cơ sở thu hoạch phải đăng ký thu hoạch tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả của Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Cà Mau (sau đây gọi là Chi cục Quản lý chất lượng) (số 20A, đường Nguyễn Tất Thành, phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) vào các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định). Thời gian cụ thể như sau:

+ Buổi sáng: Từ 7 giờ đến 11 giờ.

+ Buổi chiều: Từ 13 giờ đến 17 giờ.

Bước 2: Ngay sau khi nhận được đăng ký của cơ sở thu hoạch, Chi cục Quản lý chất lượng ghi thông tin vào sổ đăng ký thu hoạch và lập kế hoạch tổ chức kiểm soát thu hoạch tại hiện trường.

Bước 3: Căn cứ vào thông tin cập nhật của Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản về vùng thu hoạch, Chi cục Quản lý chất lượng tổ chức kiểm soát thu hoạch tại hiện trường.

Bước 4: Chi cục cấp Giấy chứng nhận xuất xứ, trong trường hợp đại diện Chi cục chưa ký tên và chưa đóng dấu trên Giấy chứng nhận xuất xứ tại hiện trường thì sẽ cấp Phiếu kiểm soát thu hoạch (Giấy chứng nhận xuất xứ hoặc Phiếu kiểm soát thu hoạch được lập thành 02 bản, 01 bản chính cấp cho cơ sở thu hoạch và 01 bản sao lưu tại Chi cục).

1.2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp; gửi theo đường bưu điện; Fax, E-mail, mạng điện tử, sau đó gửi hồ sơ bản chính tới Chi cục.

1.3. Hồ sơ:

Trường hợp đăng ký qua đường bưu điện, cơ sở thu hoạch phải gửi 01 bản đăng ký thu hoạch bao gồm các thông tin: Thời gian, địa điểm, khối lượng nhuyễn thể 2 mảnh vỏ dự kiến thu hoạch.

1.4. Thời hạn giải quyết: Giải quyết ngay sau khi thực hiện kiểm soát tại hiện trường.

1.5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cơ sở thu hoạch nhuyễn thể 2 mảnh vỏ.

1.6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và thủy sản tỉnh Cà Mau;

b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và thủy sản Cà Mau;

1.7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận xuất xứ hoặc Phiếu kiểm soát thu hoạch.

1.8. Lệ phí:

Lệ phí cấp Giấy chứng nhận xuất xứ: 40.000 đồng/1 lần cấp.

Trường hợp cấp Phiếu kiểm soát thu hoạch: Không thu lệ phí.

1.9. Tên mẫu đơn mẫu tờ khai: Không.

1.10. Điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.

1.11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

- Thông tư số 33/2015/TT-BNNPTNT ngày 08/10/2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về giám sát vệ sinh, an toàn thực phẩm trong thu hoạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ.

- Thông số 107/2012/TT-BTC ngày 28/6/2012 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh thủy sản.

 

2. Thủ tục: cấp đổi Phiếu kiểm soát thu hoạch sang Giấy chứng nhận xuất xứ cho lô nguyên liệu nhuyễn thể hai mảnh vỏ

2.1. Trình tthực hiện

Bước 1: Trong thời gian không quá 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày thu hoạch, đại diện cơ sở thu hoạch (hoặc cơ sở sơ chế, chế biến) phải gửi bản chính Phiếu kiểm soát thu hoạch đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Cà Mau (sau đây gọi là Chi cục Quản lý chất lượng) (số 20A Nguyễn Tất Thành, phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) vào các ngày làm việc trong tun (trừ ngày nghỉ ltheo quy định). Thời gian cụ thể như sau:

+ Buổi sáng: Từ 7 giờ đến 11 giờ.

+ Buổi chiều: Từ 13 giờ đến 17 giờ.

Bước 2: Trong thời gian 01 (một) ngày làm việc kể từ ngày nhận được Phiếu kiểm soát thu hoạch, Chi cục Quản lý chất lượng xem xét tính hợp lệ của Phiếu kiểm soát thu hoạch:

+ Nếu hợp lệ thì cấp đổi sang Giấy chứng nhận xuất xứ.

+ Nếu không hợp lệ thì không cấp Giấy chứng nhận, trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

2.2. Cách thức thực hiện: Gửi hồ sơ trực tiếp; gửi theo đường bưu điện, sau đó gửi hồ sơ bản chính tới Chi cục.

2.3. Thành phần, hồ sơ, số lượng: 01 bản chính Phiếu kiểm soát thu hoạch.

2.4. Thời hạn giải quyết: 01 ngày làm việc.

2.5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:

Cơ sở thu hoạch hoặc cơ sở sơ chế, chế biến nhuyễn thể 2 mảnh vỏ.

2.6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Quản lý chất lượng;

b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Quản lý chất lượng;

2.7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận xuất xứ.

2.8. Lệ phí: 40.000 đồng/1 lần cấp.

2.9. Tên mẫu đơn mẫu t khai: Không.

2.10. Điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.

2.11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

- Thông tư số 33/2015/TT-BNNPTNT ngày 08/10/2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về giám sát vệ sinh, an toàn thực phẩm trong thu hoạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ.

- Thông tư số 107/2012/TT-BTC ngày 28/6/2012 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh thủy sản.