Quyết định 43/QĐ-UBND về kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018
Số hiệu: 43/QĐ-UBND Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Người ký: Đặng Minh Thông
Ngày ban hành: 10/01/2018 Ngày hiệu lực: Đang cập nhật
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược, Khiếu nại, tố cáo, Tình trạng: Đang cập nhập
Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật

ỦY BAN NHÂN DÂN
T
ỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 43/QĐ-UBND

Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 10 tháng 01 năm 2018

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU NĂM 2018

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Luật Thanh tra ngày 15 tháng 11 năm 2010;

Căn cứ Nghị định số 86/2011/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thanh tra;

Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại Tờ trình số 3898/TTr-SYT ngày 18 tháng 12 năm 2017 về việc phê duyệt Quyết định kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

- Hình thức kiểm tra: Đột xuất.

- Thời hạn kiểm tra: Từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 đến ngày 31 tháng 12 năm 2018.

Điều 2. Thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm gồm các ông (bà) có tên sau đây:

1. Ông Tiêu Văn Linh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trưởng đoàn;

2. Ông Trịnh Đức Toàn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản, Thủy sản, Phó trưởng đoàn;

3. Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường, Phó trưởng đoàn;

4. Bà Lê Thị Nghĩa, Cán bộ kỹ thuật phòng Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Thành viên;

5. Bà Bùi Thị Thu, Phó phòng Quản lý chất lượng Thực phẩm Thủy sản, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản, Thủy sản, Thành viên;

6. Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Chánh Thanh tra Sở Công thương, Thành viên;

7. Ông Phan Văn Trai, Trưởng phòng Thanh tra-Pháp chế Chi cục Chăn nuôi Thú y, Thành viên;

8. Ông Bùi Tá Nhựt, Chuyên viên Ban Phong trào, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Thành viên;

9. Ông Lê Hùng Thắng, Thanh tra viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thành viên;

10. Bà Quách Thị Thúy, Thanh tra viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thành viên;

11. Bà Trần Thị Phương Dung, Chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thành viên;

12. Đại diện Chi cục Quản lý thị trường, Thành viên;

13. Đại diện Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh, Thành viên.

Điều 3. Đoàn liên ngành kiểm tra có nhiệm vụ:

1. Kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

2. Kết luận cụ thể các nội dung kiểm tra; đánh giá thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của đối tượng kiểm tra, phát hiện vi phạm (nếu có); làm rõ tính chất, mức độ vi phạm, nguyên nhân trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm.

3. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền các biện pháp tăng cường và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

4. Tiến hành lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm khi có nghi ngờ.

5. Đoàn liên ngành kiểm tra được sử dụng con dấu và các biểu mẫu biên bản trong quá trình kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

6. Phương tiện đi lại, dụng cụ, thiết bị, chi phí công tác lấy mẫu kiểm tra nhanh, kiểm tra định lượng, công tác phí phục vụ công tác kiểm tra do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chịu trách nhiệm.

7. Đoàn kiểm tra gửi báo cáo về Sở Y tế để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Điều 4. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Điều 5. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị liên quan; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các ông, bà có tên tại Điều 2 chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- Như điều 5;
- Bộ Y tế (b/c);
- Bộ NN&PTNT (b/c);
- Bộ Công Thương (b/c);
- TTr.TU; TTr.HĐND tỉnh (b/c);
- Chủ tịch và các PCT UBND tỉnh;
- Ủy ban MTTQVN tỉnh;
- BCĐLNATTP tỉnh;
- Đài PTTH tỉnh, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu;
- Lưu: VT-VX3.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Đặng Minh Thông

 





Chỉ thị 13/CT-TTg năm 2019 về phát triển bền vững Ban hành: 20/05/2019 | Cập nhật: 21/05/2019

Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm Ban hành: 25/04/2012 | Cập nhật: 27/04/2012

Nghị định 86/2011/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thanh tra Ban hành: 22/09/2011 | Cập nhật: 24/09/2011