Quyết định 3234/QĐ-UBND năm 2012 công bố thủ tục hành chính về lĩnh vực công thương thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Số hiệu: | 3234/QĐ-UBND | Loại văn bản: | Quyết định |
Nơi ban hành: | Tỉnh Phú Thọ | Người ký: | Hoàng Dân Mạc |
Ngày ban hành: | 23/11/2012 | Ngày hiệu lực: | Đang cập nhật |
Ngày công báo: | Đang cập nhật | Số công báo: | Đang cập nhật |
Lĩnh vực: | Công nghiệp, Thương mại, đầu tư, chứng khoán, Xây dựng pháp luật và thi hành pháp luật, | Tình trạng: | Đang cập nhập |
Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
ỦY BAN NHÂN DÂN |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 3234/QĐ-UBND |
Phú Thọ, ngày 23 tháng 11 năm 2012 |
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC SỬA ĐỔI, BỔ SUNG VỀ LĨNH VỰC CÔNG THƯƠNG THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA UBND CẤP HUYỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH PHÚ THỌ
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ THỌ
Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08 tháng 6 năm 2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Công thương tại Tờ trình số 72/TTr-TTHC-SCT, ngày 09/11/2012,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Công bố kèm theo Quyết định này thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung về lĩnh vực công thương thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện tại Quyết định số 2186/QĐ-UBND, ngày 14/8/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc các sở; Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
|
CHỦ TỊCH |
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH SỬA ĐỔI, BỔ SUNG VỀ LĨNH VỰC CÔNG THƯƠNG THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA UBND CẤP HUYỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH PHÚ THỌ
(Ban hành kèm theo Quyết định số 3234/QĐ-UBND ngày 23/11/2012 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ)
PHẦN I. DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH SỬA ĐỔI, BỔ SUNG VỀ LĨNH VỰC CÔNG THƯƠNG THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA UBND CẤP HUYỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH PHÚ THỌ
STT |
TÊN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH |
TÊN VBQPPL QUY ĐỊNH NỘI DUNG SỬA ĐỔI, BỔ SUNG |
Lĩnh vực quản lý thương mại |
||
1 |
Cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ (hoặc đại lý bán lẻ rượu) |
Thông tư số 02/2011/TT-BCT ngày 28/01/2011 của Bộ Công thương về quy định hướng dẫn Nghị định số 119/2007/NĐ-CP ngày 18/7/2007 của Chính phủ về sản xuất và kinh doanh thuốc lá. |
2 |
Cấp sửa đổi, bổ sung Giấy phép kinh doanh bán lẻ (hoặc đại lý bán lẻ) sản phẩm thuốc lá. |
Thông tư số 10/2008/TT-BCT ngày 25/7/2008 của Bộ Công thương hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 40/2008/NĐ-CP ngày 07/4/2008 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu. |
PHẦN II. NỘI DUNG CỤ THỂ CỦA TỪNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH SỬA ĐỔI, BỔ SUNG THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA UBND CẤP HUYỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH PHÚ THỌ
1. Cấp sửa đổi, bổ sung Giấy phép kinh doanh bán lẻ (hoặc đại lý bán lẻ) sản phẩm thuốc lá.
a) Trình tự thực hiện:
- Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật;
- Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế “một cửa” của UBND huyện, thành, thị.
- Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn thiện lại, nếu hồ sơ đã đủ thì tiếp nhận, viết giấy hẹn trả kết quả cho tổ chức, cá nhân.
- Hồ sơ chuyển phòng kinh tế (đối với thành phố, thị xã) phòng Kinh tế và Hạ tầng (đối với huyện) kiểm tra, thẩm định, cấp giấy phép.
- Tổ chức mang giấy hẹn tới Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND huyện, thành, thị để nhận kết quả.
- Cán bộ Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND huyện, thành, thị tiếp nhận giấy hẹn thu phí, lệ phí trả kết quả cho tổ chức.
b) Cách thức thực hiện:
- Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế “một cửa” của UBND huyện, thành, thị.
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
+ Thành phần:
- Văn bản đề nghị sửa đổi bổ sung;
- Bản sao Giấy phép kinh doanh sản phẩm thuốc lá đã được cấp;
- Các tài liệu chứng minh nhu cầu sửa đổi bổ sung.
+ Số lượng: 01 bộ.
d) Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
- Phòng Kinh tế (đối với thành phố, thị xã);
- Phòng Kinh tế và hạ tầng (đối với các huyện).
g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép.
h) Phí, lệ phí:
- Tại khu vực thành phố trực thuộc TW và khu vực thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh:
+ Mức thu phí thẩm định: 1.200.000 đồng/điểm kinh doanh/lần thẩm định.
+ Mức thu lệ phí cấp Giấy phép: 200.000 đồng/giấy/lần cấp.
- Tại các khu vực khác: (ngoài thành phố trực thuộc TW và khu vực thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh) bằng 50% mức thu tương ứng quy định.
i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không
k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Khi có sửa đổi, bổ sung về nội dung của Giấy phép đã được cấp.
l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Nghị định số 119/2007/NĐ-CP ngày 18/7/2007 của Chính phủ về sản xuất và kinh doanh thuốc lá;
- Thông tư số 02/2011/TT-BCT ngày 28/01/2011 của Bộ Công thương về quy định hướng dẫn Nghị định số 119/2007/NĐ-CP ngày 18/7/2007 của Chính phủ về sản xuất và kinh doanh thuốc lá;
- Thông tư số 77/2012/TT-BTC ngày 16/5/2012 của Bộ Tài chính về quy định mức thu, chế độ, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; phí thẩm định kinh doanh hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực thương mại; lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh; lệ phí cấp Giấy phép kinh doanh thuộc lĩnh vực thương mại và lệ phí cấp Giấy chứng phép thành lập Sở giao dịch hàng hóa;
- Quyết định số 1565/2007/QĐ-UBND ngày 28/6/2007 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết công việc của tổ chức, công dân tại các sở, ban, ngành; UBND huyện, thành, thị; UBND xã, phường, thị trấn.
Bộ phận thủ tục hành chính sửa đổi:
- Sửa đổi thành phần hồ sơ:
+ Từ: Văn bản đề nghị sửa đổi, bổ sung Giấy phép kinh doanh bán buôn (hoặc đại lý bán buôn) sản phẩm thuốc lá.
+ Thành: Văn bản đề nghị sửa đổi, bổ sung.
2. Thủ tục: Cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ (hoặc đại lý bán lẻ) rượu.
a) Trình tự thực hiện:
Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật;
Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế “một cửa” của UBND huyện, thành, thị.
Bộ phận “Tiếp nhận và Trả kết quả” kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn thiện lại, nếu hồ sơ đã đủ thì tiếp nhận, viết giấy hẹn trả kết quả cho tổ chức, cá nhân.
- Cán bộ Bộ phận “Tiếp nhận và Trả kết quả” chuyển hồ sơ đến phòng kinh tế (đối với thành phố, thị xã) phòng kinh tế và hạ tầng (đối với huyện) kiểm tra, thẩm định, phê duyệt.
- Chuyển kết quả cho Bộ phận “Tiếp nhận và Trả kết quả”.
- Tổ chức mang giấy hẹn tới Bộ phận “Tiếp nhận và Trả kết quả” của UBND huyện, thành, thị để nhận kết quả.
- Cán bộ Bộ phận “Tiếp nhận và Trả kết quả” của UBND huyện, thành, thị tiếp nhận giấy hẹn thu phí, lệ phí trả kết quả cho tổ chức.
b) Cách thức thực hiện:
- Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế “một cửa” của UBND huyện, thành, thị nơi tổ chức, cá nhân có trụ sở chính.
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
+ Thành phần:
- Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ (hoặc đại lý bán lẻ) rượu (theo mẫu Phụ lục số 9);
- Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận mã số thuế;
- Văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng bán lẻ, hợp đồng đại lý bán lẻ với ít nhất một nhà cung cấp rượu.
- Hồ sơ về địa điểm kinh doanh bán lẻ rượu, gồm:
+ Địa chỉ và mô tả khu vực kinh doanh rượu.
+ Tài liệu chứng minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh (là sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc thuê sử dụng với thời gian tối thiểu là 01 năm).
+ Bảng kê thiết bị kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong khu vực kinh doanh rượu (để đảm bảo khu vực kinh doanh luôn thoáng, mát và tránh được mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm rượu).
+ Các tài liệu liên quan đến an toàn về phòng cháy, chữa cháy, về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật, cụ thể như sau:
* Về tài liệu liên quan đến an toàn về phòng cháy chữa cháy: Thực hiện theo Luật Phòng cháy chữa cháy, Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04/04/2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy chữa cháy, Thông tư số 04/2004/TT-BCA ngày 31/03/2004 của Bộ Công an hướng dẫn thi hành Nghị định số 35, cụ thể như sau:
- Đối với các cơ sở kinh doanh rượu (bán lẻ, kho hàng) có tổng diện tích từ 300m2 trở lên hoặc khối tích từ 1.000m3 trở lên phải có:
+ Bản sao hợp lệ Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ đối với tài sản của cơ sở đó (Điều 9 Luật Phòng cháy chữa cháy).
+ Bản sao hợp lệ “Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy” do Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy hoặc phòng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cấp (Phụ lục 2 Nghị định số 35).
- Đối với các cơ sở kinh doanh rượu bán lẻ nằm trong chợ kiên cố, bán kiên cố thuộc thẩm quyền quản lý trực tiếp của UBND cấp huyện trở lên, các chợ kiên cố, bán kiên cố khác, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh tổng hợp có tổng diện tích các gian hàng từ 300m2 trở lên hoặc khối tích từ 1.000m3 trở lên phải có:
+ Bản sao hợp lệ Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ đối với tài sản của chợ kiên cố, bán kiên cố, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh tổng hợp đó.
+ Bản sao hợp lệ “Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy” của chợ kiên cố, bán kiên cố, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh tổng hợp đó.
- Đối với tất cả các cơ sở kinh doanh bán lẻ khác mà thương nhân là doanh nghiệp phải có:
+ Hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động phòng cháy chữa cháy (PCCC), cụ thể gồm:
+) Quy định, nội quy, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về PCCC;
+) Quyết định thành lập đội PCCC cơ sở;
+) Phương án PCCC;
+) Bảng kê các trang thiết bị về PCCC;
+ Bản sao hợp lệ “Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy” do Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an cấp tỉnh, thành phố chứng nhận; thời gian lập biên bản: trong vòng 1 năm kể từ lúc nộp hồ sơ xin cấp phép (Điều 19 Nghị định số 35).
- Phương tiện giao thông cơ giới và người điều khiển phương tiện khi vận chuyển các loại rượu nằm trong danh mục chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục 2 của Thông tư số 04/2004/TT-BCA phải đảm bảo các quy định tại Điều 12 Nghị định số 35. Phương tiện giao thông cơ giới phải có “Giấy phép vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ” do cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cấp;
- Đối với các thương nhân kinh doanh rượu là cá thể, hộ gia đình khi xin cấp phép phải tự cam kết bảo đảm thực hiện tốt các quy định về phòng cháy chữa cháy.
* Về tài liệu liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm: Thực hiện theo Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT ngày 08/12/2005 của Bộ Y tế về việc ban hành “Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm”, cụ thể như sau:
- Thương nhân kinh doanh rượu sản xuất trong nước cần phải có bản sao hợp lệ “Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm” do Sở Y tế hoặc Trung tâm y tế chứng nhận cho tất cả các sản phẩm rượu mà thương nhân kinh doanh.
- Thương nhân kinh doanh rượu nhập khẩu cần phải có bản sao hợp lệ “Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm” do Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế chứng nhận cho tất cả các sản phẩm rượu mà thương nhân kinh doanh.
* Về tài liệu liên quan đến bảo vệ môi trường: Thực hiện theo Luật Bảo vệ môi trường, Nghị định số 80/2006/NĐ-CP ngày 09/8/2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường, Thông tư số 08/2006/TT-BTNMT ngày 08/9/2006 của Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn về đánh giá tác động môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường, cụ thể như sau:
- Tất cả các cơ sở kinh doanh rượu (bán lẻ, kho hàng) phải có “Bản cam kết bảo vệ môi trường” do Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện xác nhận (Điều 24 Luật Bảo vệ môi trường và Mục IV Thông tư số 08).
- Riêng đối với các thương nhân kinh doanh rượu là cá thể, hộ gia đình khi xin cấp phép phải tự cam kết bảo đảm thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường.
- Về các điều kiện bảo quản chất lượng rượu, khu vực kinh doanh rượu riêng biệt, trang thiết bị kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm.
- Đối với các cơ sở kinh doanh bán lẻ rượu có quy mô nhỏ (cửa hàng chuyên doanh hoặc tổng hợp): phải có khu vực kinh doanh riêng biệt (không bày bán sản phẩm rượu xen lẫn với các loại hàng hóa khác), tối thiểu phải trang bị quạt điện, quạt thông gió để đảm bảo khu vực kinh doanh rượu luôn thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm.
+ Số lượng: 01 bộ.
d) Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
- Phòng Kinh tế (đối với thành phố, thị xã).
- Phòng Kinh tế và hạ tầng (đối với huyện) cơ quan chuyên môn thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố.
g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép.
h) Phí, lệ phí:
- Tại khu vực thành phố trực thuộc TW và khu vực thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh:
+ Mức thu phí thẩm định: 1.200.000 đồng/điểm kinh doanh/lần thẩm định.
+ Mức thu lệ phí cấp Giấy phép: 200.000 đồng/giấy/lần cấp.
- Tại các khu vực khác: (ngoài thành phố trực thuộc TW và khu vực thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh) bằng 50% mức thu tương ứng quy định.
i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ (hoặc đại lý bán lẻ) rượu (Theo Phụ lục 9 - Thông tư số 10/2008/TT-BCT ngày 25/7/2008 của Bộ Công thương).
k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
Cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ (hoặc đại lý bán lẻ) rượu cần có các yêu cầu điều kiện như sau:
- Thương nhân có đăng ký kinh doanh mua, bán rượu;
- Có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng;
- Có khu vực kinh doanh rượu riêng biệt, bảo đảm những điều kiện về bảo quản chất lượng rượu, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật;
- Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng bán lẻ, hợp đồng đại lý bán lẻ với ít nhất một nhà cung cấp rượu (thương nhân nhập khẩu, cơ sở sản xuất hoặc của thương nhân bán buôn).
l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Nghị định số 40/2008/NĐ-CP ngày 07/4/2008 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu;
- Thông tư số 10/2008/TT-BCT ngày 25/7/2008 của Bộ Công thương hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 40/2008/NĐ-CP ngày 07/4/2008 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu;
- Công văn số 10966/BCT-TTTN ngày 14/11/2008 của Bộ Công thương về việc hướng dẫn thực hiện Thông tư số 10/2008/TT-BCT của Bộ Công thương;
- Công văn số 3588/BCT-TTTN ngày 20/4/2009 của Bộ Công thương về việc thực hiện Thông tư số 10/2008/TT-BCT của Bộ Công thương về hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 40/2008/NĐ-CP , ngày 07/4/2008 của Chính phủ về sản xuất kinh doanh rượu;
- Thông tư số 77/2012/TT-BCT ngày 16 tháng 5 năm 2012 của Bộ Tài chính về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh, phí thẩm định kinh doanh hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực thương mại. Lệ phí cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, lệ phí cấp giấy phép kinh doanh thuộc lĩnh vực thương mại và lệ phí cấp Giấy phép thành lập Sở giao dịch hàng hóa;
- Quyết định số 1565/2007/QĐ-UBND ngày 28/6/2007 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết công việc của tổ chức, công nhân tại các sở, ban, ngành; UBND huyện, thành, thị; UBND xã, phường, thị trấn.
- Văn bản số 609/SCT-TM ngày 16/9/2008 của Sở Công thương về việc hướng dẫn cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu;
- Văn bản số 873/SCT-TM ngày 12/12/2008 của Sở Công thương về việc hướng dẫn cấp giấy phép bán lẻ rượu;
- Văn bản số 182/SCT-TM ngày 27/4/2009 của Sở Công thương về việc cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu.
Bộ phận thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung:
- Bỏ thành phần hồ sơ:
“Phương án kinh doanh, gồm các nội dung:
+ Đánh giá tình hình, kết quả hoạt động kinh doanh 03 năm trước đó, kèm theo bản sao hợp lệ các các hợp đồng mua bán (hoặc đại lý mua, bán) với các nhà cung cấp rượu (nếu đã kinh doanh) trong đó nêu rõ: Các số liệu tổng hợp về loại rượu, giá mua, giá bán, số lượng và trị giá mua, bán (tổng số và phân chia theo nhà cung cấp rượu và theo địa bàn kinh doanh), các khoản thuế đã nộp, lợi nhuận;
+ Dự kiến kết quả kinh doanh cho năm tiếp theo kể từ năm thương nhân xin cấp Giấy phép kinh doanh rượu, trong đó nêu rõ: Tên, địa chỉ của nhà cung cấp rượu sẽ mua, loại rượu, giá mua, giá bán, số lượng và trị giá mua, bán (tổng số và phân chia theo nhà cung cấp rượu và theo địa bàn kinh doanh) các khoản thuế sẽ nộp, lợi nhuận;
+ Hình thức tổ chức bán hàng, phương thức quản lý hệ thống phân phối;
+ Bảng kê danh sách thương nhân đã hoặc sẽ thuộc hệ thống phân phối của mình, bao gồm tên thương nhân, địa chỉ trụ sở chính của thương nhân, địa chỉ cửa hàng bán rượu (nếu có), mã số thuế, bản sao hợp lệ Giấy phép kinh doanh rượu (nếu đã kinh doanh), địa bàn kinh doanh dự kiến;
+ Hồ sơ về kho hàng (hoặc hệ thống kho hàng) gồm:
Địa điểm và năng lực (sức chứa) của kho; tài liệu chứng minh quyền sử dụng kho (là sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc thuê sử dụng với thời gian tối thiểu là 01 năm); bảng kê thiết bị kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong kho (để đảm bảo kho luôn thoáng mát và tránh được mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm rượu); các tài liệu liên quan đến an toàn về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.
- Bổ sung thành phần hồ sơ:
* Về tài liệu liên quan đến bảo vệ môi trường: Thực hiện theo Luật Bảo vệ môi trường, Nghị định số 80/2006/NĐ-CP ngày 09/8/2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường, Thông tư số 08/2006/TT-BTNMT ngày 08/9/2006 của Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn về đánh giá tác động môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường, cụ thể như sau:
- Tất cả các cơ sở kinh doanh rượu (bán lẻ, kho hàng) phải có “Bản cam kết bảo vệ môi trường” do Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện xác nhận (Điều 24 Luật Bảo vệ môi trường và Mục IV Thông tư số 08).
- Riêng đối với các thương nhân kinh doanh rượu là cá thể, hộ gia đình khi xin cấp phép phải tự cam kết bảo đảm thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường.
- Về các điều kiện bảo quản chất lượng rượu, khu vực kinh doanh rượu riêng biệt, trang thiết bị kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm.
- Đối với các cơ sở kinh doanh bán lẻ rượu có quy mô nhỏ (cửa hàng chuyên doanh hoặc tổng hợp): phải có khu vực kinh doanh rượu riêng biệt (không bày bán sản phẩm rượu xen lẫn với các loại hàng hóa khác), tối thiểu phải trang bị quạt điện, quạt thông gió để đảm bảo khu vực kinh doanh rượu luôn thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm.
Phụ lục 9
(Ban hành kèm theo Thông tư số 10/2008/TT-BCT ngày 25/7/2008 của Bộ Công thương)
TÊN THƯƠNG NHÂN |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: / |
............, ngày...... tháng........năm........ |
ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH BÁN LẺ
(HOẶC ĐẠI LÝ BÁN LẺ) RƯỢU
Kính gửi:....................................................................................(1)
Tên thương nhân:....................................................................................................
Trụ sở giao dịch:..........................Điện thoại:..........................Fax:........................
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số........ngày.........tháng...........năm............
do.................. cấp ngày...........tháng...........năm.....................................................
Đề nghị.......(1) xem xét cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ (hoặc đại lý bán lẻ)
rượu tại các địa điểm:..................................................................................................(2)
Tôi xin cam đoan thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 40/2008/NĐ-CP ngày 07 tháng 4 năm 2008 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu, Thông tư số 10/2008/TT-BCT ngày 25 tháng 7 năm 2008 của Bộ Công thương hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 40/2008/NĐ-CP và các văn bản quy định về kinh doanh rượu. Nếu sai xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.
|
Thương nhân (Họ và tên, ký tên, Đóng dấu - nếu có) |
Chú thích:
(1): Tên cơ quan cấp Giấy phép
(2): Ghi rõ địa chỉ, điện thoại các điểm kinh doanh bán lẻ rượu.
Thông tư 02/2011/TT-BCT hướng dẫn Nghị định 119/2007/NĐ-CP về sản xuất và kinh doanh thuốc lá Ban hành: 28/01/2011 | Cập nhật: 11/02/2011
Nghị định 63/2010/NĐ-CP về kiểm soát thủ tục hành chính Ban hành: 08/06/2010 | Cập nhật: 11/06/2010
Công văn 10966/BCT-TTTN hướng dẫn Thông tư 10/2008/TT-BCT về sản xuất, kinh doanh rượu Ban hành: 14/11/2008 | Cập nhật: 30/03/2010
Thông tư 10/2008/TT-BCT hướng dẫn thực hiện Nghị định 40/2008/NĐ-CP về sản xuất, kinh doanh rượu Ban hành: 25/07/2008 | Cập nhật: 28/07/2008
Nghị định 40/2008/NĐ-CP về sản xuất, kinh doanh rượu Ban hành: 07/04/2008 | Cập nhật: 12/04/2008
Nghị định 119/2007/NĐ-CP về sản xuất và kinh doanh thuốc lá Ban hành: 18/07/2007 | Cập nhật: 26/07/2007
Quyết định 1565/2007/QĐ-UBND thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết công việc của tổ chức, công dân tại sở, ban ngành; Ủy ban nhân dân huyện, thành, thị; xã, phường, thị trấn do Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ ban hành Ban hành: 28/06/2007 | Cập nhật: 03/03/2011
Thông tư 08/2006/TT-BTNMT hướng dẫn đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường Ban hành: 08/09/2006 | Cập nhật: 14/10/2006
Quyết định 42/2005/QĐ-BYT về "Quy chế công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm" Ban hành: 08/12/2005 | Cập nhật: 20/05/2006
Thông tư 04/2004/TT-BCA hướng dẫn thi hành Nghị định 35/2003/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy Ban hành: 31/03/2004 | Cập nhật: 05/10/2012
Nghị định 35/2003/NĐ-CP Hướng dẫn Luật phòng cháy và chữa cháy Ban hành: 04/04/2003 | Cập nhật: 17/09/2012