Quyết định 26/2014/QĐ-UBND về Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cà phê Arabica Lang Biang
Số hiệu: 26/2014/QĐ-UBND Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Tỉnh Lâm Đồng Người ký: Nguyễn Xuân Tiến
Ngày ban hành: 28/05/2014 Ngày hiệu lực: Đang cập nhật
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Khoa học, công nghệ, Tình trạng: Đang cập nhập
Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH LÂM ĐỒNG

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 26/2014/QĐ-UBND

Đà Lạt, ngày 28 tháng 5 năm 2014

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY CHẾ QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN "CÀ PHÊ ARABICA LANG BIANG"

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LÂM ĐỒNG

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ Luật Sở hữu trí tuệ ngày 29 tháng 11 năm 2005;

Căn cứ Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2006 của Chính phủ về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp;

Căn cứ Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN ngày 14 tháng 02 năm 2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc hướng dẫn thi hành Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp;

Xét đề nghị của Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo quyết định này "Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cà phê Arabica Lang Biang".

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký ban hành.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương, Thủ trưởng các sở, ban, ngành và các tổ chức, cá nhân có liên quan căn cứ Quyết định thi hành./.

 


Nơi nhận:

- Văn phòng Chính phủ;
- Bộ Khoa học và Công nghệ;
- Cục Kiểm tra văn bản - Bộ Tư pháp;
- Website Chính phủ;
- TTTU, TTHĐND tỉnh;
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- Đoàn đại biểu QH đơn vị tỉnh LĐ;
- Như điều 3;
- Trung tâm Công báo tỉnh;
- Đài PT-TH, Báo Lâm Đồng;
-
Lưu: VT, VX1.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH




Nguyễn Xuân Tiến

 

QUY CHẾ

QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN "CÀ PHÊ ARABICA LANG BIANG"
(Ban hành theo Quyết định số 26/2014/QĐ-UBND, ngày 28 tháng 5 năm 2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng)

Chương I

QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Mục đích, ý nghĩa

Quy chế này nhằm tập hợp các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Lạc Dương cùng xây dựng, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" thành một nhãn hiệu có uy tín của cộng đồng những người trồng, sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê của địa phương.

Điều 2. Phạm vi, đối tượng áp dụng

1. Quy chế này quy định về quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" cho sản phẩm cà phê nhân, sản phẩm cà phê đã qua chế biến được trồng, sản xuất, chế biến và kinh doanh trên địa bàn huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

2. Cà phê được đề cập trong quy chế này là loại cà phê nhân, cà phê đã qua chế biến của giống cà phê Arabica.

3. Quy chế này áp dụng đối với cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận và các tổ chức, cá nhân trồng, sản xuất, chế biến và kinh doanh cà phê trên địa bàn huyện Lạc Dương.

Điều 3. Giải thích từ ngữ

1. Nhãn hiệu chứng nhận được đề cập trong quy chế này là nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" áp dụng cho các sản phẩm cà phê nhân, cà phê qua chế biến được trồng, sản xuất, chế biến và kinh doanh trên địa bàn huyện Lạc Dương.

2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" là Giấy chứng nhận do Cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận cấp cho các tổ chức, cá nhân trồng, sản xuất, chế biến và kinh doanh cà phê trên địa bàn Lạc Dương khi đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Quy chế này.

Điều 4. Chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng là chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" và ủy quyền cho Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương được thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Đăng ký xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang".

2. Quản lý, kiểm soát việc sử dụng và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" theo các quy định tại Quy chế này.

Điều 5. Điều kiện được cấp và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận

Tổ chức, cá nhân trồng, sản xuất, chế biến và kinh doanh cà phê trên địa bàn huyện Lạc Dương được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng để được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận nếu đáp ứng các điều kiện sau:

1. Có hoạt động trồng, sản xuất, chế biến và kinh doanh cà phê thực sự trên địa bàn huyện Lạc Dương .

2. Tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các yêu cầu quy định trong suốt quá trình từ sản xuất, chế biến đến lưu thông nhằm đảm bảo sản phẩm có đặc tính, chất lượng quy định.

3. Cam kết tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các nội dung trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm "Cà phê Arabica Lang Biang" trong quá trình sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

4. Được cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang".

Điều 6. Biểu trưng của nhãn hiệu chứng nhận

Biểu trưng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" được thể hiện tại phụ lục 1 kèm theo của quy chế này.

Điều 7. Bản đồ vùng trồng, sản xuất, chế biến và kinh doanh cà phê mang nhãn hiệu chứng nhận

Vùng trồng, sản xuất, chế biến và kinh doanh cà phê mang nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" được xác định theo bản đồ tại phụ lục 2 kèm theo của quy chế này.

Chương II

CÁC ĐẶC TÍNH CỦA SẢN PHẨM CÀ PHÊ MANG NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN "CÀ PHÊ ARABICA LANG BIANG"

Điều 8. Sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận

Sản phẩm cà phê mang nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" là loại cà phê nhân, sản phẩm cà phê đã qua chế biến từ hạt cây cà phê Arabica được trồng tại huyện Lạc Dương.

Điều 9. Các đặc tính chất lượng

Các đặc trưng về chất lượng của sản phẩm cà phê mang nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" được thể hiện tại phụ lục 3 kèm theo của Quy chế này.

Điều 10. Phương pháp đánh giá các đặc tính chất lượng

1. Phương pháp lấy mẫu: Mẫu sản phẩm để đánh giá chất lượng phải được lấy ngẫu nhiên của lô hàng mang nhãn hiệu do Cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận thực hiện cùng với tổ chức, cá nhân.

2. Phương pháp đánh giá chất lượng sản phẩm: Các chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận phải được đánh giá theo phương pháp quy định trong Tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành; trường hợp phương pháp thử không có trong Tiêu chuẩn Việt Nam, phương pháp đánh giá chất lượng sẽ do cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận và tổ chức, cá nhân xác định.

3. Phòng kiểm nghiệm: Việc đánh giá chất lượng mẫu sản phẩm phải được thực hiện tại các phòng thử nghiệm đã được chứng nhận VILAS hoặc các phòng kiểm nghiệm trong hệ thống đã được VILAS thừa nhận lẫn nhau.

Chương III

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA CƠ QUAN QUẢN LÝ NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN

Điều 11. Cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận

Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương là cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận, thực hiện chức năng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, quản lý và kiểm soát việc sử dụng và chất lượng sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang " theo đúng các quy định tại Quy chế này.

Điều 12. Chức năng, nhiệm vụ của cơ quan quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận

1. Kiểm tratổ chức đánh giá chất lượng sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang".

2. Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" cho các tổ chức, cá nhân đáp ứng các điều kiện quy định tại Quy chế này.

3. Quản lý việc sử dụng nhãn hiệu của các tổ chức, cá nhân đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang".

4. Phát hiện và đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm các quy định về sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang".

Chương IV

QUẢN LÝ VIỆC SỬ DỤNG NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN

Điều 13. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận

1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh cà phê trên địa bàn huyện có nhu cầu sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang biang" làm đơn đề nghị cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận cấp chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" theo mẫu quy định, nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND huyện Lạc Dương.

2. Trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn đề nghị của các tổ chức, cá nhân; cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận phải tiến hành kiểm tra thực tế hoạt động trồng, sản xuất, chế biến và kinh doanh của tổ chức, cá nhân yêu cầu và đánh giá chất lượng thông qua việc lấy mẫu và gởi mẫu sản phẩm tới các phòng kiểm nghiệm để đánh giá.

3. Trong thời hạn 15 ngày làm việc, cơ quan quản lý nhãn hiệu phải ra quyết định cấp hoặc không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang". Trong trường hợp từ chối, phải nêu rõ lý do bằng văn bản.

Điều 14. Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận

1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" phải có các nội dung sau:

a) Tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân được cấp giấy chứng nhận;

b) Điện thoại, Fax, Email (nếu có);

c) Danh mục các loại sản phẩm được cấp giấy chứng nhận;

d) Mẫu nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang";

đ) Quyền lợi và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân được cấp giấy chứng nhận;

e) Họ tên, chữ ký của đại diện và dấu của Cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận.

2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" được làm thành 01 bản chính và trao cho tổ chức, cá nhân nộp đơn đề nghị. Mỗi Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận sẽ được cập nhật theo số thứ tự liên tục vào sổ quản lý Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu của cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận. Trong trường hợp có yêu cầu cấp thêm các bản sao của Giấy chứng nhận thì cơ quan quản lý sẽ cấp (tối đa không quá 10 bản) nhưng trên bản sao phải có chữ "BẢN SAO" để phân biệt.

3. Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" có thời hạn 03 năm.

4. Cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang".

a) Đối với trường hợp hết thời hạn quy định mà trong quá trình sử dụng không vi phạm quy chế thì chỉ cần có đơn xin cấp lại và nộp chi phí theo quy định thì cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận sẽ cấp lại.

b) Đối với trường hợp đã được cấp giấy chứng nhận nhưng trong quá trình sử dụng có vi phạm nhưng chưa đến mức phải thu hồi thì các thủ tục đề nghị được cấp làm lại như lần đầu.

c) Đối với trường hợp đã được cấp giấy chứng nhận nhưng trong quá trình sử dụng có vi phạm đến mức phải thu hồi, thì phải sau thời gian 01 năm kể từ ngày thu hồi giấy mới được xét cấp và thủ tục đề nghị được cấp làm lại như lần đầu.

Điều 15. Sử dụng nhãn hiệu chứng nhận

1. Tổ chức, cá nhân được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận trên bao bì sản phẩm, phương tiện kinh doanh, thư từ giao dịch, phương tiện quảng cáo.

2. Phải sử dụng đúng và chính xác dấu hiệu của nhãn hiệu chứng nhận gồm cả tên nhãn hiệu và hình ảnh logo.

3. Chỉ sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho các loại sản phẩm cà phê đã được cơ quan quản lý cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang " .

4. Nhãn hiệu chứng nhận được sử dụng kèm với nhãn hiệu riêng của tổ chức, cá nhân, nhưng không được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" làm nhãn hiệu chính cho sản phẩm của mình.

5. Tổ chức, cá nhân không được tự ý chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả trường hợp tự cho phép sử dụng giữa các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty, công ty mẹ với công ty con và ngược lại.

6. Mọi thông tin cần thiết và liên quan đến nhãn hiệu chứng nhận phải phổ biến và cung cấp đầy đủ cho các thành viên sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

7. Nghiêm cấm mọi hành vi sử dụng, hình thức sử dụng có hoặc không có nhãn hiệu chứng nhận nhưng làm sai lệch nhận thức hoặc gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của nhãn hiệu chứng nhận; mọi hình thức đưa thông tin sai về nhãn hiệu chứng nhận hoặc lạm dụng nhãn hiệu chứng nhận gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Điều 16. Quản lý việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận

1. Cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận có thể kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất việc sử dụng nhãn hiệu của tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận để nhằm duy trì và đảm bảo những tiêu chuẩn và đặc tính riêng của sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang".

2. Cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận có quyền ra quyết định đình chỉ việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận đối với tổ chức, cá nhân trong các trường hợp sau:

a) Tổ chức, cá nhân đó không còn đáp ứng điều kiện sử dụng nhãn hiệu chứng nhận quy định tại Điều 5 của Quy chế này.

b) Tổ chức, cá nhân đó vi phạm quy định về sử dụng nhãn hiệu chứng nhận tại Điều 15 của Quy chế này.

3. Cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận có nghĩa vụ đề nghị các cơ quan có thẩm quyền áp dụng các biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật khi phát hiện có hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu chứng nhận để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang".

Điều 17. Kiểm soát chất lượng sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận

1. Định kỳ Cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận sẽ cùng tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu lấy mẫu sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận để đánh giá chất lượng. Khoản phí đánh giá chất lượng do tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu đóng góp theo quy định.

2. Trong trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận, Cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận có quyền đột xuất yêu cầu tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu lấy mẫu để kiểm tra, đánh giá chất lượng của sản phẩm.

3. Việc kiểm tra, đánh giá định kỳ chất lượng sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận đối với mỗi tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu không được vượt quá 02 lần trong năm.

Điều 18. Chi phí tổ chức, cá nhân phải trả cho việc chứng nhận, bảo vệ nhãn hiệu chứng nhận

1. Tổ chức, cá nhân tham gia Nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" phải trả chi phí cấp Giấy chứng nhận, chi phí duy trì thường niên cho Cơ quan quản lý nhãn hiệu theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

2. Tổ chức, cá nhân tham gia nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" phải chịu chi phí cho việc đánh giá để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng và kiểm tra chất lượng định kỳ hay đột xuất trong quá trình sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

3. Phí cấp Giấy chứng nhận và chi phí duy trì nhãn hiệu thường niên thực hiện theo quy định hiện hành của nhà nước về phí và lệ phí.

Chương V

QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA TỔ CHỨC, CÁ NHÂN THAM GIA NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN

Điều 19. Quyền lợi khi tham gia nhãn hiệu chứng nhận

1. Tất cả các tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu chứng nhận hoàn toàn bình đẳng về quyền, lợi ích cũng như nghĩa vụ liên quan đến nhãn hiệu chứng nhận.

2. Các tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận đều có quyền:

a) Gắn nhãn hiệu chứng nhận trên bao bì cho loại sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu do mình sản xuất, chế biến, kinh doanh.

b) Có quyền khai thác, sử dụng và hưởng các lợi ích kinh tế phát sinh từ nhãn hiệu chứng nhận.

c) Được nhà nước bảo hộ quyền sử dụng hợp pháp nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang".

3. Khi các tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" không còn nhu cầu sử dụng nhãn hiệu có trách nhiệm thông báo đến cơ quan quản lý để làm các thủ tục thu hồi giấy chứng nhận.

Điều 20. Trách nhiệm khi tham gia nhãn hiệu chứng nhận

1. Thực hiện đầy đủ các nội dung của Điều 15, 17, 18 của Quy chế này.

2. Tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định liên quan đến việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận nhằm duy trì, bảo vệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển giá trị tài sản trí tuệ đối với nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang".

3. Duy trì và bảo đảm chất lượng sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang".

Chương VI

XỬ LÝ VI PHẠM

Điều 21. Các hành vi vi phạm

Các hành vi vi phạm quyền sở hữu và quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận theo Quy chế này bao gồm:

1. Hành vi sử dụng nhãn hiệu chứng nhận của các tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận theo quy chế này nhưng không thực hiện đầy đủ các yêu cầu theo Điều 20 của Quy chế này.

2. Hành vi sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho các loại sản phẩm cà phê chưa được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận của các tổ chức cá nhân trên địa bàn huyện Lạc Dương.

3. Hành vi sử dụng nhãn hiệu chứng nhận của tất cả các tổ chức, cá nhân khác khi chưa được sự cho phép của chủ nhãn hiệu chứng nhận.

Điều 22. Hình thức xử lý vi phạm

Tùy theo mức độ, các hành vi vi phạm quyền sở hữu và quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận có thể bị xử lý như sau:

1. Quy định về trách nhiệm phát hiện vi phạm:

a) Tạm đình chỉ hoặc tước quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận đối với tổ chức, cá nhân có hành vi quy định tại điểm 1, Điều 21 Quy chế này.

b) Yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm quy định tại điểm 2, 3 Điều 21 Quy chế này.

2. Quy định về hình thức xử lý:

a) Bất kỳ tổ chức, cá nhân nào phát hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu chứng nhận này đều có quyền yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương xử lý hành vi xâm phạm.

b) Các tổ chức, cá nhân khi sử dụng nhãn hiệu chứng nhận phải tuân thủ tất cả các quy định tại quy chế này. Trường hợp vi phạm, tùy theo mức độ người vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật hiện hành và những quy định khác có liên quan.

c) Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương có trách nhiệm theo dõi và xử lý các trường hợp sai phạm hoặc kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chương VII

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Điều 23. Cơ chế giải quyết tranh chấp về nhãn hiệu chứng nhận

1. Đối với các tranh chấp xảy ra trong nội bộ giữa các thành viên được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" thì cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận chịu trách nhiệm chủ trì giải quyết.

2. Đối với các tranh chấp về nhãn hiệu chứng nhận với bên ngoài (của thành viên được quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận hoặc cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận với các cá nhân, tổ chức bên ngoài) thì cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận đại diện đứng ra giải quyết theo quy định của pháp luật.

3. Đối với các tranh chấp giữa cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận với các tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu chứng nhận sẽ do cơ quan chuyên môn quản lý về sở hữu trí tuệ của UBND tỉnh Lâm Đồng giải quyết lần đầu và UBND tỉnh Lâm Đồng giải quyết lần cuối.

Điều 24. Khen thưởng

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thành tích trong quá trình quản lý, sử dụng và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Cà phê Arabica Lang Biang" được khen thưởng theo quy định hiện hành.

Điều 25. Điều khoản thi hành

Trong quá trình thực hiện Quy chế, nếu có khó khăn, vướng mắc, các cơ quan, tổ chức, cá nhân phản ánh kịp thời về cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận để xem xét, bổ sung và điều chỉnh cho phù hợp./.



PHỤ LỤC 3

BẢNG CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CÀ PHÊ ARABICA LẠC DƯƠNG
(Đính kèm theo quyết định số 26/2014/QĐ-UBND ngày 28/5/2014 của UBND tỉnh Lâm Đồng)

1. Màu sắc: Màu đặc trưng của cà phê nhân.

2. Mùi: Mùi đặc trưng của cà phê nhân, không có mùi lạ.

3. Độ ẩm: Nhỏ hơn hoặc bằng 12,5 %.

4. Tỉ lệ lẫn cà phê khác loại: Không được lẫn R và C

R: là cà phê vối (Robusta)

C: là cà phê Mít (Chari)

5. Tổng trị số lỗi cho phép đối với cà phê nhân: Mức tối đa (trong 300g mẫu) là 15 lỗi và áp dụng theo phụ lục A về trị số lỗi quy định cho từng loại khuyết tật của TCVN 4193:2005 - Cà phê nhân

6. Tỷ lệ khối lượng đối với cà phê nhân trên sàng lỗ tròn:

Chất lượng

Cỡ sàng

Tỷ lệ tối thiểu (%)

No18/No16

90/10

Ghi chú:

- Cỡ sàng No16 tương ứng với kích thước lỗ sàng 6,30 mm

- Cỡ sàng No 18 tương ứng với kích thước lỗ sàng 7,10 mm

7. Các chỉ tiêu vi sinh, hàm lượng kim loại nặng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật: theo quy định của Bộ y tế.