Quyết định 1774/QĐ-UBND năm 2011 về Kế hoạch triển khai Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình ban hành
Số hiệu: | 1774/QĐ-UBND | Loại văn bản: | Quyết định |
Nơi ban hành: | Tỉnh Quảng Bình | Người ký: | Trần Văn Tuân |
Ngày ban hành: | 27/07/2011 | Ngày hiệu lực: | Đang cập nhật |
Ngày công báo: | Đang cập nhật | Số công báo: | Đang cập nhật |
Lĩnh vực: | Nông nghiệp, nông thôn, | Tình trạng: | Đang cập nhập |
Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
ỦY BAN NHÂN DÂN |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1774/QĐ-UBND |
Quảng Bình, ngày 27 tháng 7 năm 2011 |
PHÊ DUYỆT KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THÔNG TƯ SỐ 14/2011/TT-BNNPTNT NGÀY 29/3/2011 CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN QUY ĐỊNH VIỆC KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ CƠ SỞ SẢN XUẤT KINH DOANH VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP VÀ SẢN PHẨM NÔNG LÂM THUỶ SẢN
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH
Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân ngày 26/11/2003; .
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010;
Căn cứ các Nghị định của Chính phủ: số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa; số 127/2007/NĐ-CP ngày 01/8/2007 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật;
Căn cứ Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT ngày 29/3/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 939/SNN ngày 28/6/2011,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban hành kèm theo quyết định này Kế hoạch triển khai Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT ngày 29/3/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản.
Điều 2. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Y tế, Công thương và Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện tốt các nội dung của Kế hoạch.
Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận: |
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN |
TRIỂN KHAI THÔNG TƯ SỐ 14/2011/TT-BNNPTNT NGÀY 29/3/2011 CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN QUY ĐỊNH VIỆC KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ CƠ SỞ SẢN XUẤT KINH DOANH VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP VÀ SẢN PHẨM NÔNG LÂM THUỶ SẢN
(Kèm theo Quyết định số 1774/QĐ-UBND ngày 27 tháng 6 năm 2011 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình).
Quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản là nhiệm vụ quan trọng. Thời gian qua, mặc dù các sở, ban, ngành và chính quyền các địa phương trong tỉnh triển khai tích cực các biện pháp quản lý, nhưng vẫn tồn tại hàng hoá vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản chưa đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm gây thiệt hại cho nông dân, người tiêu dùng, tạo bức xúc trong dư luận.
Để tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm trên địa bàn, nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân; đồng thời chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản theo quy định của pháp luật. Thực hiện Chỉ thị số 1159/CT-BNN-QLCL ngày 27/4/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về triển khai kiểm tra, đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT ngày 29/3/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản như sau:
1. Mục đích
- Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp, các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác quản lý nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn.
- Ủy ban nhân dân các cấp chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn chủ động, phối hợp tổ chức thực hiện quản lý nhà nước về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản theo các quy định của Nhà nước đã ban hành.
- Lập danh sách thống kê cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản trên từng địa phương cụ thể và tổng hợp chung trên địa bàn toàn tỉnh. Phân loại cơ sở theo từng loại hình, ngành hàng sản xuất kinh doanh; trên cơ sở đó, giao cho các sở, ngành, địa phương kiểm tra, đánh giá, phân loại theo quy định của Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT .
2. Yêu cầu
- Các cấp, các ngành liên quan quán triệt đầy đủ và khẩn trương triển khai nghiêm túc nội dung yêu cầu tại các văn bản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Chỉ thị số 1159/CT-BNN-QLCL , Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT và theo các nội dung của Kế hoạch này.
- Phân công, phân cấp quản lý theo Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT phải đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản.
- Việc triển khai thống kê, kiểm tra, đánh giá phải được tiến hành một cách thường xuyên, nhằm đánh giá đúng tình hình. Trên cơ sở đó kịp thời đưa ra những giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản.
Thống kê, kiểm tra đánh giá, phân loại tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn tại Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT. Năm 2011, tập trung các loại hình sản xuất, kinh doanh trọng điểm, như sau:
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón;
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật;
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc thú y;
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản;
- Cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến và kho lạnh bảo quản thuỷ sản;
- Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm;
- Cơ sở sản xuất nước mắm và sản phẩm dạng mắm.
1. Tổ chức hội nghị triển khai Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT
1.1. Cấp tỉnh
- Đơn vị chủ trì: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Thành phần tham dự:
+ Cấp tỉnh: Đại diện lãnh đạo Văn Phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài Chính, Y tế, Công Thương; Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Quảng Bình và các đơn vị liên quan thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
+ Cấp huyện: Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, thành phố và các phòng, ban, đơn vị chuyên môn có liên quan.
- Nội dung: Bàn giải pháp triển khai Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT trên địa bàn toàn tỉnh.
- Thời gian thực hiện: Tháng 7 năm 2011.
1.2. Cấp huyện
- Đơn vị chủ trì: Ủy ban nhân dân huyện, thành phố.
- Thành phần tham dự: Đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan ở cấp huyện, xã.
- Nội dung: Bàn giải pháp triển khai Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT ở cấp huyện.
- Thời gian thực hiện: Tháng 7 năm 2011.
2. Thành lập Ban chỉ đạo
2.1. Cấp tỉnh
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng Ban; đồng chí Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản làm Phó trưởng Ban thường trực; thành viên là đại diện lãnh đạo các phòng, ban và đơn vị có liên quan. Trong đó, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản là cơ quan thường trực giúp Ban chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT.
- Thời gian thực hiện: Tháng 7/2011.
2.2. Cấp huyện
- Ủy ban nhân dân huyện, thành phố thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân làm Trưởng Ban; đồng chí Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc phòng Kinh tế làm Phó Trưởng Ban thường trực; thành viên là đại diện lãnh đạo các phòng, ban và đơn vị có liên quan và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã, phường, thị trấn. Trong đó, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc phòng Kinh tế là cơ quan thường trực.
- Thời gian thực hiện: Tháng 7/2011.
3. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ
3.1. Cấp tỉnh
- Đơn vị chủ trì: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Nội dung:
+ Cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo, tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê, kiểm tra đánh giá, phân loại cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản do các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.
+ Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các đơn vị chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện, thành phố với số lượng 01 lớp/huyện, thành phố.
- Thời gian thực hiện: Tháng 8/2011.
3.2. Cấp huyện:
- Đề xuất nhu cầu đào tạo, tập huấn nghiệp vụ của địa phương với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Cử cán bộ tham gia và bố trí hội trường tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại địa phương.
4. Điều tra, thống kê, lập danh sách
4.1. Cấp tỉnh: Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì tổ chức điều tra, thống kê, lập danh sách cơ sở đang tham gia sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản đã được Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
4.2. Cấp huyện: Giao Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo cấp xã tổ chức điều tra, thống kê lập danh sách các cơ sở đang tham gia sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản trên địa bàn, bao gồm:
- Cơ sở đã được đơn vị chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
- Cơ sở đang tham gia sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
- Xử lý kết quả điều tra, thống kê:
+ Tổng hợp danh sách cơ sở đã được đơn vị chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 31/7/2011.
+ Phối hợp với cơ quan có liên quan để xử lý đúng theo quy định pháp luật đối với cơ sở chưa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
- Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ ngày 01/7/2011 đến 31/7/2011.
5. Kiểm tra, đánh giá phân loại
5.1. Cấp tỉnh: Tổ chức kiểm tra đánh giá, phân loại cơ sở đang tham gia sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản đã được Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
5.2. Cấp huyện: Tổ chức kiểm tra đánh giá, phân loại cơ sở đang tham gia sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản đã được đơn vị chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
5.3. Xử lý kết quả kiểm tra đánh giá, phân loại:
- Công nhận kết quả kiểm tra và thông báo kết quả kiểm tra cho các cơ sở phân loại A hoặc B cho các nhóm ngành hàng được kiểm tra.
- Đối với cơ sở không đạt (loại C), tùy theo mức độ sai lỗi, Cơ quan kiểm tra đề nghị cơ quan có thẩm quyền thực hiện xử phạt hành chính, đồng thời quyết định thời hạn khắc phục và tổ chức kiểm tra lại. Nếu cơ sở vẫn tiếp tục vi phạm, Cơ quan kiểm tra thông báo tới cơ quan chức năng đề nghị biện pháp xử lý theo quy định.
- Hàng quý, thông báo danh sách cơ sở đạt và không đạt trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, như: Báo Quảng Bình, Bản tin Nông nghiệp ...
- Thời gian thực hiện: Từ tháng 8/2011.
6. Tổng hợp báo cáo: Cuối mỗi quý, Cơ quan kiểm tra cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện và các đơn vị có liên quan báo cáo kết quả thực hiện về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (qua Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản) để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
7. Tổ chức hội nghị tổng kết
- Đơn vị chủ trì: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Thành phần tham dự: Đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan ở cấp tỉnh, huyện.
- Nội dung: Đánh giá kết quả thực hiện Thông tư số 14/TT-BNNPTNT và các văn bản liên quan; bàn phương hướng, nhiệm vụ năm tiếp theo.
- Thời gian thực hiện: Vào tháng 12 hàng năm.
1. Đối với cấp tỉnh
1.1. Kinh phí thực hiện
Kinh phí thực hiện Kế hoạch này trong năm 2011 hàng năm về sau, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản) lập dự toán gửi Sở Tài chính thẩm định báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét giải quyết theo chế độ nhà nước quy định.
1.2. Nguồn kinh phí thực hiện hàng năm do Ủy ban nhân dân tỉnh bố trí.
2. Đối với cấp huyện: Nguồn kinh phí thực hiện do Ủy ban nhân dân huyện, thành phố bố trí từ ngân sách địa phương.
1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- Chủ trì, hướng dẫn, chỉ đạo, đôn đốc và kiểm tra việc triển khai thực hiện Kế hoạch triển khai thực hiện Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT trên địa bàn tỉnh; định kỳ hàng quý tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức đào tạo, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ kiểm tra cấp tỉnh, huyện.
- Phân công nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá, phân loại cho cơ quan kiểm tra cấp tỉnh đến từng loại hình sản xuất kinh doanh theo quy định tại Khoản 2, Điều 5, Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT .
- Chỉ đạo các đơn vị chuyên môn lập kế hoạch và tổ chức kiểm tra, đánh giá phân loại cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản.
- Tổ chức kiểm tra việc thực hiện của cơ quan kiểm tra cấp huyện.
2. Sở Tài chính: Chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh bổ trí kinh phí từ nguồn ngân sách hàng năm cho hoạt động của các cơ quan kiểm tra cấp tỉnh để thực hiện Kế hoạch này.
3. Sở Kế hoạch và Đầu tư: Chỉ đạo đơn vị chuyên môn phối hợp với cơ quan kiểm tra địa phương để xử lý, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các cơ sở không đủ điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm theo đề nghị của cơ quan kiểm tra địa phương đúng quy định của pháp luật.
4. Sở Công Thương: Chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường phối hợp với cơ quan kiểm tra cùng cấp, kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản không đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.
5. Sở Y tế: Chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với cơ quan kiểm tra an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản cùng cấp để tuyên truyền, tổ chức kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng quy định.
6. Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Quảng Bình: Tăng thời lượng phát sóng để đưa những nội dung của Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản trong tỉnh như: phỏng vấn, trả lời bạn nghe đài, xem truyền hình, giới thiệu văn bản mới…và nêu gương, biểu dương các cơ sở sản xuất kinh doanh chấp hành tốt các điều kiện quy định về bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm đối với vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản, cũng như phê phán kịp thời những cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động không đủ điều kiện, vi phạm các quy định của pháp luật...
7. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố
- Giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Kinh tế làm đầu mối triển khai Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT và phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá phân loại cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản cho cơ quan chuyên môn có liên quan.
- Tổ chức nghiên cứu và triển khai các nội dung tại Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT đã được phân cấp cho các huyện, thành phố và xã, phường;
- Thống kê danh sách các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản trên địa bàn.
- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc kiểm tra, đánh giá phân loại cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản theo phân công tại Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT (bao gồm việc thực hiện của cấp xã).
- Phối hợp với cơ quan liên qua xử lý các trường hợp vi phạm về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, đồng thời thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng danh sách các cơ sở sản xuất kinh doanh đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, thành phố.
Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản Ban hành: 29/03/2011 | Cập nhật: 04/04/2011
Chỉ thị 1159/CT-BNN-QLCL về triển khai kiểm tra, đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản Ban hành: 27/04/2011 | Cập nhật: 06/05/2011
Nghị định 132/2008/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa Ban hành: 31/12/2008 | Cập nhật: 06/01/2009
Nghị định 127/2007/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật Ban hành: 01/08/2007 | Cập nhật: 08/08/2007