Công văn 2302/QLCL-CL1 năm 2013 kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản thuộc phạm vi quản lý của cơ quan địa phương
Số hiệu: 2302/QLCL-CL1 Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Người ký: Trần Bích Nga
Ngày ban hành: 06/12/2013 Ngày hiệu lực: Đang cập nhật
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn, Tình trạng: Đang cập nhập
Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2302/QLCL-CL1
V/v kiểm tra, chứng nhận ATTP cơ sở SXKD TS thuộc phạm vi quản lý của CQĐP

Hà Nội, ngày 06 tháng 12 năm 2013

 

Kính gửi:

- Sở NN&PTNT các tỉnh/thành phố;
- Các Chi cục Quản lý Chất lượng NLTS tỉnh/thành phố.

Ngày 12/11/2013, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 48/2013/TT-BNNPTNT quy định kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu (Thông tư 48) và thay thế Thông tư 55/2011/TT-BNNPTNT ngày 03/8/2011 về kiểm tra, chứng nhận chất lượng, ATTP thủy sản. Thông tư 48 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 26/12/2013.

Phạm vi điều chỉnh của Thông tư 48 không bao gồm hoạt động kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản chỉ tiêu thụ nội địa do các Cơ quan quản lý chất lượng, ATTP thủy sản địa phương các tỉnh, thành phố thực hiện; đồng thời, khoản 3 Điều 44 Thông tư 48 đã nêu rõ "Bãi bỏ khoản 3 Điều 3 Thông tư số 01/2013/TT-BNNPTNT ngày 04/01/2013 của Bộ NN&PTNT". Do vậy, đề nghị các Cơ quan quản lý chất lượng, ATTP thủy sản địa phương các tỉnh, thành phố thực hiện như sau:

1. Hồ sơ, trình tự, thủ tục kiểm tra, cấp, thu hồi Giấy chứng nhận ATTP đối với các cơ sở thuộc phạm vi quản lý của cơ quan kiểm tra địa phương được thực hiện theo quy định tại Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT ngày 29/3/2011 và Thông tư 01/2013/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT.

2. Biểu mẫu kiểm tra, đánh giá phân loại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thủy sản thuộc phạm vi quản lý của cơ quan kiểm tra địa phương:

- Sử dụng các biểu mẫu được ban hành kèm theo Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT và Thông tư 53/2011/TT-BNNPTNT ngày 02/8/2011 của Bộ NN&PTNT.

- Trường hợp loại hình cơ sở chưa có biểu mẫu đánh giá: tạm thời sử dụng các biểu mẫu kèm theo công văn số 1997/BNN-QLCL ngày 17/6/2013 của Bộ NN&PTNT về triển khai công tác quản lý chất lượng nông lâm thủy sản.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các đơn vị phản ánh kịp thời về Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản để được hướng dẫn bổ sung.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu (để b/c);
- Cục trưởng (để b/c);
- CQ CL Nam bộ, Trung bộ;
- Các TTV 1-6;
- Lưu: VT, CL1.

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Trần Bích Nga