Công văn 1024/TCT-VP năm 2022 thông tin về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với tinh bột sắn
Số hiệu: 1024/TCT-VP Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Tổng cục Thuế Người ký: Nguyễn Đức Huy
Ngày ban hành: 05/04/2022 Ngày hiệu lực: Đang cập nhật
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Thuế, phí, lệ phí, Tình trạng: Đang cập nhập
Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1024/TCT-VP
V/v thông tin về hoàn thuế GTGT đối với tinh bột sắn.

Hà Nội, ngày 05 tháng 04 năm 2022

 

Kính gửi: Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI)
(Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội)

Tổng cục Thuế trân trọng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của VCCI trong thời gian vừa qua đã tích cực thông tin, tuyên truyền kịp thời các thông tin về chính sách thuế, quản lý thuế đến cộng đồng doanh nghiệp.

Ngày 02/4/2022, trên Báo điện tử VietNamNet có bài viết “Bao giờ công văn hết làm khổ doanh nghiệp” trong đó trích dẫn ý kiến phát biểu của ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban Pháp chế VCCI “ ...Ngành sắn đang phải đối mặt với khó khăn rất lớn và có nguy cơ sụp đổ toàn ngành khi Tổng cục Thuế có công văn chỉ đạo dừng hoàn thuế giá trị gia tăng đối với tinh bột sắn...

... Sự việc vẫn đang được các bên xử lý nhưng cho dù kết quả thế nào, thì việc công văn, chỉ đạo “to hơn quy định pháp luật, làm khổ doanh nghiệp, thậm chí làm điêu đứng cả một ngành, như trong trường hợp của doanh nghiệp xuất khẩu sắn, diễn ra bao năm qua vẫn còn nguyên... ”

(Link bài báo https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/dachieu/bao-gio-cong-van-het-lam-kho-doanh-nghiep-827289.html)

Về sự việc liên quan đến vướng mắc của Hiệp hội sắn Việt Nam, Tổng cục Thuế nhận được Công văn 0308/PTM-PC ngày 31/03/2022 của VCCI đề nghị Tổng cục Thuế làm việc với đại diện VCCI và Hiệp hội sắn Việt Nam để làm rõ nội dung liên quan đến quản lý thuế của Hiệp hội sắn Việt Nam. Buổi làm việc dự kiến diễn ra vào ngày 06/04/2022

Tổng cục Thuế đề nghị Quý Liên đoàn khi có bất kỳ nội dung cần tìm hiểu liên quan đến công tác quản lý thuế của Tổng cục Thuế thì có thể trực tiếp trao đối với Tổng cục Thuế và các đơn vị chức năng có liên quan để nắm rõ hơn nội dung cần tìm hiểu, tránh việc thông tin với cơ quan báo chí chưa chính xác có thể gây hiểu sai sự việc; đặc biệt trong bối cảnh ngành Thuế đang tích cực cải cách và hiện đại hóa quản lý thuế, được cộng đồng doanh nghiệp và người dân ghi nhận.

Tổng cục Thuế mong muốn Quý cơ quan tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin về chính sách, thủ tục hành chính thuế, qua đó góp phần cùng Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính thực hiện tốt công tác quản lý thu ngân sách nhà nước.

Trân trọng cảm ơn sự phối hợp của Quý cơ quan./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Tổng cục trưởng (để b/c);
- P. TCTr Vũ Chí Hùng (để b/c);
- Văn phòng Bộ Tài chính (để b/c);
- Các Vụ: TTKT, CS, KK
, TTHT (để p/h);
- Lưu: VT, VP (TT).

TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG
KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG
Nguyễn Đức Huy

 

 

Hiện tại không có văn bản nào liên quan.